Xúc động với thổ lộ của cậu bé 12 tuổi về chuyện bố mẹ ly hôn--
Xúc động với thổ lộ của cậu bé 12 tuổi về chuyện bố mẹ ly hôn Tuy cũng rất buồn về việc bố mẹ ly hôn nhưng Mai Duy cho biết em không trách người lớn, muốn mau lớn để đỡ đần mẹ và mong mẹ sẽ tìm được người phù hợp.

Tuy cũng rất buồn về việc bố mẹ ly dị nhưng Mai Duy cho thấy em không trách người lớn, muốn mau lớn để đỡ đần mẹ và mong mẹ sẽ tìm được người phù hợp.

Xúc động với thổ lộ của cậu bé 12 tuổi về chuyện bố mẹ ly hôn - 1

Mai Duy mang đến một tờ đơn ly hôn, với những nét vẽ về một đôi vợ chồng rạn nứt.

Tham gia chương trình Điều con muốn nói, cậu bé lớp 6 Mai Duy đã tâm sự về việc gia đình xung đột dẫn đến việc ba mẹ em ly dị khiến nhiều người thương cảm: “Ba hờn dỗi đi ra ngoài, lát sau ba đem về một tờ đơn ly hôn. Mẹ chần chờ trước quyết định nhưng cuối cùng mẹ vẫn bắt buộc phải ký đơn”.

Sau khi ba mẹ ly hôn, Mai Duy và em trai sống cùng mẹ. Hai anh em thường trốn mẹ, úp mặt xuống gối khóc bởi không thích mẹ lo lắng. Em biết mẹ khó nhọc làm việc mỗi ngày và đón đưa hai con đi học. Sau giờ làm, mẹ phải nấu cơm, làm việc nhà và theo dõi các con học hành.

Thấu hiểu sự khổ cực đó, Mai Duy muốn học giỏi để khi trưởng thành kiếm việc làm, đỡ đần mẹ.

“Mỗi ngày của mẹ đều là thử thách. Đặc biệt, con thấy mỗi khi đóng tiền học hay các kinh phí sinh hoạt khác, mẹ cầm hóa đơn đứng trầm ngâm rất lâu”, cậu bé nói.

Đặc biệt hơn, Mai Duy tâm sự những suy nghĩ chín chắn so với lứa tuổi 12, khiến người lớn không khỏi bất ngờ.

Em tâm sự về chuyện đi bước nữa của mẹ: “Quyết định ly hôn là của ba mẹ, con còn nhỏ đâu được trách người lớn. Một lần mẹ hỏi hai anh em nếu một ngày mẹ đi thêm bước nữa, con sẽ như ra sao? Khi ấy con chưa trả lời mẹ nhưng giờ con chỉ mong mẹ tìm kiếm được người phù hợp. Con mong người đó thương hai anh em con, nhất là thương mẹ, không làm mẹ khóc. Con biết ngày trước mẹ khóc nhiều vì có những buổi sáng mắt mẹ đỏ hoe…”

Xúc động với thổ lộ của cậu bé 12 tuổi về chuyện bố mẹ ly hôn - 2

Mai Duy thể hiện sự chững chạc hơn tuổi khiến nhiều người bất ngờ.

Bên cạnh nỗi buồn, Mai Duy cũng thể hiện là một cậu bé đầy lạc quan. Em quan niệm hôn nhân đổ vỡ của ba mẹ không làm ảnh hưởng đến suy nghĩ về hôn nhân của bản thân. Em tâm sự ước mơ: “Khi trưởng thành sẽ có một người vợ tốt như mẹ, biết chăm bẵm thương yêu chồng con. Trong vai trò người đàn ông, em cũng sẽ 'thương vợ con', không giống như ba bỏ rơi mẹ”.

Ngồi phía sau 'căn phòng bí mật' để lắng tai những tâm sự, chị Kim Liên – mẹ Mai Duy tiết lộ, vợ chồng chị ly dị đã 2 năm nay. Con trai chị là cậu bé 'mít ướt' nhưng tình cảm, thương và đồng cảm cảnh ngộ của ba mẹ.

Tôi biết con buồn nhưng tôi không giấu con việc ba mẹ ly dị bởi muốn Mai Duy mạnh mẽ, chấp nhận thực tiễn ngay từ nhỏ. Tôi chỉ hối hận việc hai vợ chồng ngày xưa mâu thuẫn, cãi nhau trước mặt con khiến con tổn thương. Mong rằng sau chuyện này ba mẹ con sẽ nương tựa nhau, mạnh mẽ, vực dậy từ chuyện buồn gia đình”, chị chia sẻ.

Chị Kim Liên cũng nói thêm, dù trải qua những khó khăn trong hôn nhân nhưng nếu tương lai tìm kiếm được người đàn ông có tấm lòng bao dung, yêu thương các con chị như ruột thịt, chị sẽ 'tiến thêm bước nữa' để cho các con một gia đình trọn vẹn.

Xúc động với thổ lộ của cậu bé 12 tuổi về chuyện bố mẹ ly hôn - 3

Mẹ con chị Kim Liên – Mai Duy.

Lắng nghe câu truyện của Mai Duy, MC Ốc Thanh Vân thổ lộ rằng mình hiểu cảnh ngộ của Mai Duy và cổ vũ cậu bé hãy trở thành một người trưởng thành, có ích cho xã hội.

“Không phải tất cả tan vỡ đều dẫn đến bi kịch. Ngoài xã hội, nhiều bé cũng trải qua xúc cảm này. Ai cũng mong điều tốt nhất và không mong biến cố xảy ra nhưng nhờ biến cố, chúng ta biết điều gì là xứng đáng nhất và ai là người thương mình trọn vẹn nhất để bản thân nỗ lực”, MC Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Còn tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A xúc động với sự trưởng thành trong suy nghĩ của Mai Duy: “Tôi đáng lẽ không rơi nước mắt nhưng lại khóc vì suy nghĩ đầy đặn của 1 cậu bé lớp 6. Các con đến ngoài nước này bởi ba mẹ nhưng chúng ta luôn cho là các con không để tâm gì đến chuyện của người lớn. Bức tranh mơ ước về một gia đình hạnh phúc trong tờ đơn ly hôn, Mai Duy hãy sáng tạo theo một góc nhìn mới. Những điều chẳng thể thay đổi, chúng ta không nhất thiết cứ suy nghĩ, hay chìm đắm với quá khứ”.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/xuc-dong-voi-tho-lo-cua-cau-be-12-tuo… Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/xuc-dong-voi-tho-lo-cua-cau-be-12-tuoi-ve-chuyen-bo-me-ly-hon-a323755.html

điều con muốn nói, mc ốc thanh vân, bé mai duy, bố mẹ ly hôn, tâm sự cậu bé 12 tuổi

Bài viết (post) Xúc động với thổ lộ của cậu bé 12 tuổi về chuyện bố mẹ ly hôn được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--