Xúc động cảnh cụ bà H'Mông bật khóc khi phải bán chó, thanh niên vượt 140km tặng lại--
Xúc động cảnh cụ bà H'Mông bật khóc khi phải bán chó, thanh niên vượt 140km tặng lại Xúc động với tình cảm của bà cụ dành cho chú chó cưng, anh Tiến quyết định vượt 140km trao tận tay cho cụ món quà đặc biệt.

Xúc động với tình cảm của bà cụ dành riêng cho chú chó cưng, anh Tiến quyết định vượt 140km trao tận tay cho cụ món quà đặc biệt.

Clip cụ bà người H’Mông khóc nức nở khi phải bán chó gây xôn xao

Mấy ngày qua, một quãng video ghi lại cảnh cụ người H’Mông khóc nức nở khi phải bán chó được lây truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trong video, cụ bà vừa khóc vừa chia sẻ, bà nuôi nó từ nhỏ nên rất nhớ thương khi phải bán chú chó đi. Người mua đã khích lệ bà rằng, anh mua về nuôi nên thỉnh thoảng bà có thể qua nhà thăm.

Xúc động cảnh cụ bà H'Mông bật khóc khi phải bán chó, thanh niên vượt 140km tặng lại - 1

Bà nuôi nó từ nhỏ nên rất nhớ thương khi phải bán chú chó đi

Sau khi mua lại chú chó xong, anh Tiến – một người chuyên buôn các giống chó quý – mới xem được video đăng tải trên mạng xã hội. Xúc động với tình cảm của bà cụ dành cho chú chó cưng, anh Tiến quyết định vượt 140km trao tận tay cho cụ món quà đặc biệt.

Anh Tiến kể lại, sáng 15/5, anh đã cùng 2 người bạn của mình đi từ huyện Quản Bạ sang huyện Mèo Vạc (Hà Giang) để gặp người bán chó cho mình, nhờ họ dẫn tới tận nhà bà để tặng lại.

Xúc động cảnh cụ bà H'Mông bật khóc khi phải bán chó, thanh niên vượt 140km tặng lại - 2

Anh Lê Văn Tiến (bên phải) – người tặng lại cho cụ bà

“Nhà tôi cách nhà bà 140km. Tôi đi từ 7h, đến 12h thì tới nơi”.

Cụ bà nói tiếng H’Mông nên anh cũng không biết tên cụ là gì. Cụ hiện sinh sống với vợ chồng người cháu. Giống như nhiều bà con ở đây, tình cảnh gia đình cụ cũng cực khó khăn.

Cụ cho thấy đã nuôi con chó được 11 tháng. Đây là giống chó H’Mông cộc đuôi, rất hiếm.

“Khi xem video, tôi đã bật khóc khi chứng kiến tình cảm cụ dành riêng cho con vật. Vì thế, tôi đã quyết định tặng lại con chó cho cụ” – anh cho hay.

“Nhiều người nói rằng, tôi tặng lại cụ thì đến lúc nào đó, cụ cũng sẽ lại bán đi thôi. Nhưng tôi không quan tâm chuyện đó. Tôi cũng có căn dặn cụ gắng gượng nuôi nó cho tới khi nó chết. Nếu cụ muốn nuôi con khác, tôi sẵn sàng tặng cho cụ một con mới”.

Anh Tiến cũng cho biết, ngoài việc tặng lại con chó cho cụ, anh cũng huy động anh em trong hội buôn chó cỗ vũ thêm cho gia đình cụ. Kết quả là anh huy động được hơn 5 triệu đồng của mọi người, thêm vô đó một triệu đồng của riêng anh để trao tặng cho cụ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/xuc-dong-canh-cu-ba-hmong-bat-khoc-khi-phai-ban-c… Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/xuc-dong-canh-cu-ba-hmong-bat-khoc-khi-phai-ban-cho-thanh-nien-vuot-140km-tang-lai-a323484.html

câu chuyện xúc động, cụ bà bán chó, chó trung thành, cộng đồng mạng

Bài viết (post) Xúc động cảnh cụ bà H'Mông bật khóc khi phải bán chó, thanh niên vượt 140km tặng lại được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--