Vừa hôm trước cãi nhau về chuyện sinh con, hôm sau chồng đã dẫn về một người khiến tôi chết điếng--
Vừa hôm trước cãi nhau về chuyện sinh con, hôm sau chồng đã dẫn về một người khiến tôi chết điếng Không thể chịu đựng được, hôm ấy tôi đã cãi nhau nảy lửa với chồng. Trong cơn thịnh nộ, tôi đã nói chia tay đường ai nấy đi để chồng tôi thoải mái đi tìm người sinh con cho anh ta. Và điều tôi không ngờ tới đã diễn ra trước mắt tôi ngay tối hôm sau…

Không thể chịu đựng được, hôm ấy tôi đã tranh cãi nảy lửa với chồng. Trong cơn thịnh nộ, mình đã nói chia tay đường ai nấy đi để chồng tôi thoải mái đi kiếm người sinh nở cho anh ta. Và điều tôi không ngờ tới đã diễn ra trước mắt tôi ngay tối hôm sau…

Vừa hôm trước cãi nhau về chuyện sinh con, hôm sau chồng đã dẫn về một người khiến tôi chết điếng - 1

Vợ chồng cãi nhau về chuyện sinh con. (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng kết hôn ngót nghét 5 năm và có hai con, một trai, một gái. Giống như bao bộ đôi khác, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mình cũng không tránh khỏi những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, nhưng sau đó, chúng tôi đều kiếm được cách giải quyết, không để tình trạng căng thẳng quá lâu.

Chỉ có duy nhất một điều mà suốt nhiều năm qua, chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung đó là chuyện sinh mấy con. Nói ra thì nghe buồn cười nhưng quả thực, nó khiến tôi bị áp lực.

Ngay từ hồi mới yêu nhau, chồng tôi biết bao lần hỏi dò ý tôi về chuyện tương lai thích sinh mấy con. Tôi lúc ấy còn trẻ, cũng chưa nghĩ nhiều đến chuyện con cái nên chỉ trả lời vu vơ rằng, anh thích sinh bao nhiêu con thì sinh bấy nhiêu.

Sau khi cưới, tôi sinh liền hai bé vì bị nhỡ kế hoạch. Lúc bé thứ 2 được 18 tháng, chồng tôi nhắc đến đến chuyện sinh thêm đứa thứ ba. Khi ấy, tôi bắt đầu bày tỏ quan điểm của mình rằng, không thích sinh nữa, chỉ nên dừng ở hai con để tập trung nuôi dạy cho tốt.

Dĩ nhiên, chồng tôi không hề hài lòng với điều đó. Anh vẫn thích nhà có đông con để làm được anh có em cho đỡ tủi. Thế nên, rất nhiều lần anh nhắc đi nhắc lại chuyện đẻ tiếp nhưng tôi đều tìm cách lảng tránh.

Đến khi tôi nói sẽ đi đặt vòng tránh thai để kế hoạch hóa gia đình thì chồng tôi nổi khùng. Anh đay nghiến tôi về việc ngày trước nói chồng muốn sinh bao nhiêu thì chiều nhưng lúc này lại khác.

Nói thật, không phải tôi khó khăn gì với chồng nhưng trải qua hai lần sinh nở, tôi thấy sức khỏe của mình cũng yếu đi nhiều. Hơn nữa, suốt thời gian qua, tôi nghỉ việc ở trong nhà để chăm hai con. Giờ mới chỉ bắt đầu kiếm được 1 công việc yêu mến vài tháng, tôi không muốn niềm đam mê của tôi lại bị dang dở.

Thời gian ấy, tôi cố thuyết phục chồng và dường như anh cũng ít đề cập đến chuyện đó hơn. Vậy mà, vài hôm trước, chồng tôi lại lôi chuyện sinh nở ra để nói.

Chẳng là, anh nghe ở đâu đó tin tức nhà nước đang khuyến khích sinh đẻ nên về “rủ” tôi sinh đứa nữa luôn. Tôi đã giải thích với chồng rằng anh đang hiểu sai bản tính của Chương trình điều tiết mức sinh mà Chính phủ mới ban hành.

Thực chất, việc khuyến sinh chỉ áp dụng cho những bản địa có mức sinh thấp và khuyến khích các cặp vợ chồng sinh ít con hãy nên sinh đủ hai con. Còn vợ chồng mình đã có hai con rồi, trọng trách quan trọng phải làm là chăm lo, nuôi dạy các con cho thật tốt.

Tuy nhiên, chồng tôi có vẻ không muốn hiểu. Anh lý sự cùn rằng, có mỗi chuyện đẻ con mà luôn phải đặt chồng nói nhiều. Không những thế, anh ta còn nói bóng gió rằng, tôi chưa hoàn thành nghĩa vụ của 1 người vợ và nếu tôi không thực hành được thì sẽ có một số người thay tôi sinh nở cho anh.

Quả thực, mình đã choáng váng khi nghe chồng nói vậy. Tôi đã sinh cho anh hai đứa con. Hy sinh công việc, niềm đam mê để ở nhà chăm con mà chồng tôi lại có thể nói tôi chưa hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ và sẵn sàng tìm người thay thế tôi.

Không thể đón nhận được, hôm ấy mình đã tranh cãi nảy lửa với chồng. Trong cơn thịnh nộ, mình đã nói chia tay đường ai nấy đi để chồng tôi nhẹ nhõm đi kiếm người sinh con cho anh ta.

Và điều tôi chưa từng ngờ tới lại xảy ra ngay đầu tiên tôi vào buổi tối hôm sau. Chồng tôi bước vào nhà, đi sau là chị Lam – đồng nghiệp của anh. Tôi biết người phụ nữ này qua một vài lần gặp ở công ty chồng. Chị là người hiền lành nhưng duyên phận hẩm hiu, gần 40 tuổi vẫn lẻ loi một mình.

Tôi khá bất ngờ khi bữa nay chị lại đến nhà tôi và càng bất thần hơn khi chồng tôi đi thẳng vào vấn đề rằng, chị Lam đã có thai với anh ta. Hai người bắt đầu qua lại với nhau vài tháng trước và thỏa thuận không lấy người con để ràng buộc hôn nhân mà chỉ giúp nhau đôi bên cùng có lợi. Chị Lam muốn có đứa con để sau này nương tựa tuổi già còn chồng tôi có thêm con như anh ta luôn mong muốn.

Nghe xong tôi như chết điếng và cảm thấy ghê tởm người mà tôi xem là chồng. Tại sao anh ta có thể làm một việc như thế sau lưng tôi. Anh ta đã quan hệ với những người phụ nữ khác nhưng vẫn muốn tôi sinh thêm con. Như vậy nghĩa là ra sao?

Giờ tôi chỉ muốn ly hôn để nhanh chóng tránh khỏi người chồng bội bạc này. Nhưng các con tôi còn quá nhỏ. Chúng sẽ thế nào khi bố mẹ mỗi người một nơi. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/tam-su/vua-hom-truoc-cai-nhau-ve-chuyen-sinh-con-hom-sau-chong-da-dan-ve-n… Nguồn: http://giadinh.net.vn/tam-su/vua-hom-truoc-cai-nhau-ve-chuyen-sinh-con-hom-sau-chong-da-dan-ve-nguoi-khien-toi-chet-dieng-20200514060622451.htm

Vợ chồng, sinh con

Bài viết (post) Vừa hôm trước cãi nhau về chuyện sinh con, hôm sau chồng đã dẫn về một người khiến tôi chết điếng được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--