Từ những vụ yêu nhanh cưới vội rồi tan vỡ cũng ngay sau đó, 3 câu hỏi cần trả lời được trước khi cưới để tránh ly hôn--
Từ những vụ yêu nhanh cưới vội rồi tan vỡ cũng ngay sau đó, 3 câu hỏi cần trả lời được trước khi cưới để tránh ly hôn Câu chuyện của những cặp bạn trẻ quyết định cưới chỉ sau 18 ngày hẹn hò ở Phú Thọ hay sau 20 ngày yêu ở Bắc Giang đang gây nhiều chú ý vì “yêu nhanh cưới vội”. Đây không còn là điều xa lạ hay bất ngờ gì nhưng để tránh bi kịch hôn nhân, chuyên gia cho rằng bạn nên biết điều này.

Câu chuyện của những cặp bạn trẻ quyết định cưới chỉ từ sau 18 ngày hò hẹn ở Phú Thọ hay sau 20 ngày yêu ở Bắc Giang đang gây nhiều chú ý vì “yêu nhanh cưới vội”. Đây không còn là điều xa lạ hay bất ngờ gì nhưng để tránh bi kịch hôn nhân, chuyên gia nghĩ rằng bạn nên biết điều này.

Từ những vụ yêu nhanh cưới vội rồi tan vỡ cũng ngay sau đó, 3 câu hỏi cần trả lời được trước khi cưới để tránh ly hôn - 1

Chuyện tình yêu của cục đôi ở Phú Thọ đã quyết định cưới chỉ từ sau 18 ngày hẹn hò

Ngày càng nhiều bạn trẻ yêu nhanh cưới vội

Mới đây, cộng đồng mạng đã rất quan tâm đến câu truyện tình yêu của cặp đôi ở Phú Thọ đã quyết định cưới chỉ với sau 18 ngày hẹn hò. Được biết, này là bộ đôi chú rể N. N.C. (SN 1998) và cô dâu là H. K. H (SN 2000). Nhà hai người chỉ cách nhau 5km và đã quen nhau từ trước. Bởi vậy, họ quyết định đăng ký kết hôn và ăn hỏi sớm chỉ sau 18 ngày hẹn hò. Nhưng chỉ ít ngày sau, dân cư mạng đã được phen xôn xao khi cô dâu quyết định hủy hôn ngay trước giờ đón dâu.

Ngay sau bộ đôi này, cặp đôi Bắc Giang quyết định kết hôn chỉ với sau 20 ngày hẹn hò cũng nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người. Cặp đôi ở Bắc Giang này tính chuyện cưới xin sau 20 ngày yêu khi về ra mắt gia đình, đăng ký kết duyên sau 40 ngày và tổ chức lễ đám hỏi sau khoảng 2 tháng.

Chuyện “yêu nhanh cưới vội” của cặp đôi cũng vấp phải nhiều bàn tán song cả hai khẳng định rằng khi gặp đúng người, kết duyên sớm hay muộn không quan trọng.

Những chuyện tình cảm nhanh cưới vội như những bộ đôi này không phải là hiếm. Thế nhưng, không ít những cặp gặp phải những thảm kịch hôn nhân sau đó không bao lâu. Như cặp đôi ở Phú Thọ cũng đã có thể thấy việc yêu chớp nhoáng của giới trẻ đã để lại những hậu quả đáng tiếc.

Theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, chuyện yêu nhanh cưới vội không còn lạ lẫm gì. Các bạn trẻ hiện nay rất dễ quen, dễ yêu và dễ quan hệ… Cái gì nhanh không hẳn đã tốt. Hôn nhân càng càng phải cân nhắc, suy nghĩ thật kĩ trước lúc tiến đến bền chặt với nhau.

Nhiều bạn trẻ khi bước vào cuộc sống chung không có sự trang bị đương đầu với những khó khăn. Khi về sống chung có những va quệt liền chọn biện pháp thiếu tích cực là li hôn, lí do đem ra phần nhiều vì “không hợp nhau”.

Thực tế, không hẳn mọi ăn hỏi bắt nguồn từ những cuộc tình vội vã đều kết thúc bằng sự giải quyết tại tòa án. Nhưng không hiếm cặp vợ chồng trẻ chỉ thời gian ngắn chung sống đã vội đưa nhau ra tòa để lại sự hối hận. Thường thì điều này rơi vào những cặp đôi chóng vánh tìm hiểu, yêu đương khi về sống với nhau không phải như ý muốn. Bởi không tìm hiểu kĩ được “nửa kia” của mình và vội vàng chấp nhận, về sống chung bất đồng dễ xảy ra.

Trao đổi với phóng viên, chuyên gia tâm lý Hồng Hương cũng cho rằng, yêu nhanh cưới vội vẫn đâu đó diễn ra, không phải cặp yêu nhanh cưới vội nào cũng tan vỡ, và không phải cặp yêu mãi mới cưới thì bền vững.

Vì hôn nhân lệ thuộc vào nhiều yếu tố, đương nhiên nhân tố quan trọng nhất là sự đồng điệu về mặt tâm hồn, yếu tố nữa là thèm muốn về thể xác hay là vấn đề tình dục cũng chính là yếu tố quan trọng. Ba là vấn đề ngưỡng mộ nhau. Ba nhân tố này như cái kiềng ba chân. Nó phải cùng theo đó diễn ra.

Khi yêu nhanh cưới vội, hình như các bộ đôi thường chỉ hiện diện một trong 3, hai trong ba… Và khi về sống với nhau giả sử nhân tố ngưỡng mộ không có, chào đời không còn tôn trọng nhau. Không còn tôn trọng nhau nữa thì dĩ nhiên lâu dần nó ảnh hưởng tới chất lượng phòng the và những chia sẻ thấu cảm mỗi ngày.

Yêu bao nhiêu lâu thì cưới?

Hôn nhân không phải trò đùa, nó là cuộc đời thứ 2 của con người. ” Nhiều năm làm vấn đề gia đình, tư vấn hôn nhân tôi thấy rằng nỗi đau lớn nhất của đời người nếu có nó thuộc sở hữu những nỗi đau trong hôn nhân. Bởi vậy các bộ đôi muốn cưới nhau nhất định phải có suy đoán đúng về hôn nhân, có kiến thức đúng về hôn nhân, kĩ năng xử sự trong hôn nhân cả khi duy trì hạnh phúc lẫn khi có các sóng gió xảy đến. Ngoài ra, cần lắm sự bổ trợ tích cực từ phía những người được tin tưởng có ảnh hưởngng tới cặp đôi.

Bây giờ cuộc sống tinh thần cũng sẽ được đoái hoài đúng mực dần nên đã cưới nhau rồi thì hãy tham gia khoá huấn luyện về hôn nhân vì thông thường hôn nhân có giữ gìn hạnh phúc được hay không phần nhiều lại là do các bộ đôi có sẵn sàng tinh thần dám sửa chữa nó khi nó có vấn đề. Nếu cả 2 cùng có ý thức vun vén thì những rào cản do chưa đủ hiểu nhau, chưa đủ hoà hợp cũng đã được giải quyết ” – chuyên gia tâm lý Hồng Hương nói.

Để quyết định chọn một ai đó để kết duyên tránh mọi thương tổn về tinh thần, chuyên gia tâm lý cho rằng, trong việc chọn đối tượng để xây dựng hạnh phúc bạn cần có “màng lọc”. Điều này cần có thời gian để tìm hiểu kỹ đối tượng của mình từ gia cảnh, lối sống, tính cách… và có kế hoạch về điều kiện kinh tế để nuôi sống gia đình. Bạn cần chọn người đúng hệ giá trị của mình, có sự đồng cảm, đồng điệu trong tâm hồn.

Khi yêu nhanh, cưới vội sẽ khó cho chúng ta đủ thời gian để “tìm hiểu” kĩ càng những điều này. Về sống chung không có sự đồng điệu, hai người dần sẽ chán nhau và hôn nhân dần trở nên nguội lạnh. Và kinh tế không có, nguy cơ đổ vỡ hôn nhân chỉ là điều sớm muộn.

Hiện có tình trạng nhiều bạn trẻ quyết định yêu nhanh, cưới vội sau khi đổ vỡ trong tình yêu. Họ vội vàng chấp nhận cưới người khác mong lấp đầy khoảng trống cô độc sau đổ vỡ đó. Chuyên gia tâm lý cho rằng, sau chia tay yêu vội không nên và càng sai lầm khi cưới nhanh sau đổ vỡ vì những quyết định kia được mang ra do cảm xúc chi phối.

Đừng nghĩ gia đình phá đi là lập tức cũng có thể có thể xây dựng lại được vì dù có xây lại đi nữa, hậu quả vẫn còn. Vết sẹo trong tâm hồn, tâm trí sẽ theo bạn. Nền tảng quan trọng cần thiết trong hôn nhân là cả qui trình yêu, thấu hiểu, chấp nhận và trách nhiệm với nhau.

Nếu ngay cả yêu vội cưới nhanh chỉ vì lấp khoảng trống, hôn nhân rất mau chóng rớt vào hố sâu của khủng hoảng. Bạn cần cho mình thời gian để biết cách chọn đúng người, đúng thời điểm.

3 câu hỏi cơ bản nên đề ra trước lúc quyết định cưới

Để biết là tôi đã chọn lựa đúng người hay chưa trước khi quyết định cưới dù nhanh hay chậm, chuyên gia tâm lý nghĩ rằng bạn nên đặt ra câu hỏi cho mình, chẳng hạn như:

+ Khuyết điểm của họ và mình có đón nhận được không?

“Non sông dễ đổi, bản chất khó dời” – nhân loại ta chẳng dễ gì thay đổi được thói xấu, khuyết điểm nên luôn phải hỏi, nhìn nhận xem đối phương có các khuyết điểm. Những khuyết điểm đó mình đón nhận được hay không?

Đừng cho rằng sau khi kết duyên về sẽ uốn nắn được chồng/ vợ về những thói quen, tính cách. Nếu thấy một số tư tưởng, hành vi của anh ấy/ cô ấy thực thụ không chịu nổi thì hãy nghĩ lại?

+ Nhìn nhận về tiền nong có nhất trí với mình không?

Khi là vợ chồng có bất đồng về quan niệm giá trị, cách sử dụng tiền sẽ sinh ra vấn đề. Bởi vậy cần đặt câu hỏi, chú trọng về phong thái dùng tiền của chồng/ vợ tương lai của mình xem có hợp với mình không?.

+ Quan điểm ước vọng sau này ra sao?

Trước khi yêu nhau, hai người có mong ước và kế hoạch sống khác nhau là bình thường, nhưng khi muốn kết duyên luôn phải có 1 mục đích chung. Bạn cần hỏi xem đối phương có mục đích gì. Hôn nhân cơ bản thành đạt khi hai người đồng điệu tâm hồn. Điều đó sẽ giúp vợ chồng gắn kết, dàn xếp, xử lý bất đồng ổn thỏa nếu xảy ra.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tu-nhung-vu-yeu-nhanh-cuoi-voi-roi-tan-vo-cung-ngay-sau-do-3-cau-… Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tu-nhung-vu-yeu-nhanh-cuoi-voi-roi-tan-vo-cung-ngay-sau-do-3-cau-hoi-can-tra-loi-duoc-truoc-khi-cuoi-de-tranh-ly-hon-2020051508310401.htm

gia đình, hôn nhân gia đình, Yêu nhanh cưới vội, cặp đôi Bắc Giang, cặp đôi Phú Thọ, quyết định cưới vội

Bài viết (post) Từ những vụ yêu nhanh cưới vội rồi tan vỡ cũng ngay sau đó, 3 câu hỏi cần trả lời được trước khi cưới để tránh ly hôn được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--