Quá ám ảnh trò chơi trên điện thoại, 2 anh em nhảy lầu vì nghĩ có thể được hồi sinh--
Quá ám ảnh trò chơi trên điện thoại, 2 anh em nhảy lầu vì nghĩ có thể được hồi sinh Sự việc đau lòng này là bài học cảnh tỉnh cho phụ huynh cần phải cẩn trọng hơn khi cho phép trẻ chơi trên điện thoại.

Sự việc đau lòng này là bài học cảnh tỉnh cho cha mẹ luôn phải cẩn thận hơn khi cho phép trẻ chơi trên điện thoại.

Quá ám ảnh trò chơi trên điện thoại, 2 anh em nhảy lầu vì nghĩ có thể được hồi sinh - 1

Tình trạng của người anh hiểm nguy hơn cô em gái.

Trang Sohu đưa tin, mới đây, một cậu bé 11 tuổi sống ở thị trấn Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã bế em gái 9 tuổi của mình nhảy từ tầng 4 cao 16 mét xuống đất. Cả 2 đứa trẻ đều bị thương rất nặng, bé gái được chẩn đoán bị gãy xương đùi hai bên, gãy xương hàm, nhiễm khuẩn não và chảy máu não. Trong khi đó, cậu bé bị gãy nhiều xương khắp cơ thể và tụ máu não, buộc phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và đang trong trạng thái rất nguy hiểm.

Nguyên nhân sự việc đau lòng này được nghĩ rằng cậu bé đã bắt chước cảnh bay và hồi sinh trong 1 trò chơi trên điện thoại. Trò chơi này mang tên là “Thế giới nhỏ”, các nhân vật trong game dù chết nhưng cũng có thể hồi sinh. Vì thế, cậu bé này muốn được thử cảm giác như những nhân vật này.

May mắn thay, 2 đứa trẻ đã vượt qua cơn nguy hiểm. Khi tỉnh dậy, cậu bé kể lại: “Anh em cháu bắt đầu chơi game từ tháng 1 năm nay. Tụi cháu chơi rất nhiều khi đang ở trong nhà tách biệt do dịch bệnh”.

Quá ám ảnh trò chơi trên điện thoại, 2 anh em nhảy lầu vì nghĩ có thể được hồi sinh - 2

2 anh em đều là học trò giỏi, rất ngoan ngoãn.

Ông Shen, bố của 2 đứa trẻ chia sẻ: “Anh em nó rất ngoan ngoãn từ lúc còn nhỏ. Trước đây tụi nó không có điện thoại, nhưng giờ đây điện thoại thông dụng hơn và tụi nhỏ thường chơi điện tử sau giờ học” . Ông bất bình nói rằng các trò chơi hiện giờ đều yêu cầu xác thực tên và tuổi thật mới cũng có thể đăng nhập được. Ông đặt câu hỏi rằng tính an toàn của trò chơi này quá thấp, có thể gây ra hiểm nguy cho người dùng.

Quá ám ảnh trò chơi trên điện thoại, 2 anh em nhảy lầu vì nghĩ có thể được hồi sinh - 3

Việc chữa trị tiêu hao 1 số chi phí thật to của gia đình.

Khi chia sẻ với phóng viên, ông Shen bảo rằng sau cú ngã lầu, thị lực của con trai ông bị thương tổn nặng và luôn phải đến Bệnh viện Tongren Bắc Kinh để chữa trị. Trong khi đó, con gái ông phải phẫu thuật gãy xương và nằm bất động trên giường 1 tháng. Sau lúc đi lại được, cô bé buộc phải đến khoa phục hồi chức năng để đón tục điều trị.

Việc chạy chữa cho 2 người con khiến gia đình ông Shen tiêu sạch số chi phí tiết kiệm suốt nhiều năm tích góp. Hơn nữa, ông còn phải vay 200.000 tệ (650 triệu đồng). Vợ chồng ông chỉ mua bán nhỏ nên cuộc đời giờ đây rất thiếu thốn.

Quá ám ảnh trò chơi trên điện thoại, 2 anh em nhảy lầu vì nghĩ có thể được hồi sinh - 4

Hiện trường diễn ra vụ hiểm họa thương tâm.

Sau sự việc đáng tiếc xảy ra, cộng đồng mạng chỉ trích gia đình ông Shen biết bao trong việc quản lý và dạy dỗ con cái. Ông Shen nói rằng cả gia đình bị tác động biết bao sức ép từ dư luận. Tuy nhiên, ông tin rằng công ty phát triển trò chơi kia phải chịu trách nhiệm trong tình huống người chơi học theo theo các gì nhìn thấy trong trò chơi.

2 bên vẫn không đạt được thỏa thuận bồi thường, cơ mà điều đáng buồn đặc biệt là 2 anh em bị tác động cảnh thương tật đến suốt đời. Đây quả là bài học giá đắt dành riêng cho những bậc bố mẹ khinh suất lúc không khống chế việc con cái chơi điện tử trên điện thoại quá nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/qua-am-anh-tro-choi-tren-dien-thoai-2-anh-em-nhay-lau-vi-nghi-co-the-duoc-hoi-… Nguồn: http://danviet.vn/qua-am-anh-tro-choi-tren-dien-thoai-2-anh-em-nhay-lau-vi-nghi-co-the-duoc-hoi-sinh-50202018518582836.htm

2 anh em nhảy lầu, trò chơi điện tử

Bài viết (post) Quá ám ảnh trò chơi trên điện thoại, 2 anh em nhảy lầu vì nghĩ có thể được hồi sinh được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--