Ông bà cãi nhau suốt ngày, nhưng đọc cuốn sổ tay của ông, cháu gái mới biết họ yêu nhau thế nào--

Tạp chí người đẹp có bài Ông bà cãi nhau suốt ngày, nhưng đọc cuốn sổ tay của ông, cháu gái mới biết họ yêu nhau thế nào

Dù hai ông bà khá khắc khẩu và thường cãi vã nảy lửa, nhưng tình yêu thương của họ khiến nhiều bạn trẻ ngày nay phải ngưỡng mộ.

Ông bà cãi nhau suốt ngày, nhưng đọc cuốn sổ tay của ông, cháu gái mới biết họ yêu nhau thế nào - 1

Câu chuyện về tình yêu của ông bà thời xưa khi nào cũng khiến giới trẻ hiện tại tò mò: Không biết ông hay bà chủ động ve vãn đối phương nhỉ? Họ tán tỉnh nhau như làm sao? Ngày xưa họ hò hẹn ra sao?… Chẳng vậy mà câu truyện tình của ông bà do chính cô cháu gái chia sẻ gần đây trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được không ít sự chú ý và khiến người đọc không khỏi thích thú. 

Cô gái kể rằng ông bà cô ở trong nhà thường hay chí chóe, thậm chí là “cà khịa” lẫn nhau, nhưng đến khi xem phim thì lại “tâm đầu ý hợp”, dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào mà hiếm thấy cặp vợ chồng trẻ hiện tại có được.

“Đây là ông bà tôi, ông kém bà 4 tuổi, chí chóe, cà khịa nhau suốt ngày nhưng đến giờ xem phim thì cực kì đoàn kết. Ông tôi có hẳn một quyển viết lịch phim, viết lại nội dung phim để kể và lý giải cho bà tôi nghe vì bà tôi chỉ ngồi xem cho đủ sĩ số chứ không hiểu gì cả… Ông tôi có sở thích là viết và vẽ nên bất kể vật dụng gì trong nhà tôi đều được trang trí lên”, chia sẻ của cô cháu gái khiến người đọc thích thú. 

Ông bà cãi nhau suốt ngày, nhưng đọc cuốn sổ tay của ông, cháu gái mới biết họ yêu nhau thế nào - 2

Ông bà cãi nhau suốt ngày, nhưng đọc cuốn sổ tay của ông, cháu gái mới biết họ yêu nhau thế nào - 3

Ông bà trong câu chuyện của cô cháu gái.

Liên hệ với Thu Hương – chủ nhân đoạn chia sẻ trên thì được biết, ông cô có tên là Bùi Đăng Kỳ (77 tuổi ), bà là Nguyễn Thị Mạ (81 tuổi), ông kém bà 4 tuổi.

“Ông bà mình tuổi đã cao nhiều khi cũng chưa được sáng suốt nữa, có lúc cãi nhau um củ tỏi lên xong rồi lại làm hòa như chưa hề có chuyện gì xảy ra”, Thu Hương tâm sự.

Hương kể rằng, ông ngày xưa tán bà mãi mới đổ, ông có cả một tập thơ dày cộp và cũng phải vượt qua nhiều thử thách: “Nếu nói đến chuyện tình ông bà mình có lẽ là hơi dài vì tình yêu ông bà cũng lắm trắc trở mới đến được với nhau. Mình được nghe ông kể lại là ông viết biết bao bài thơ để tán bà, cũng phải “đánh bại” đám trai làng ngày ấy mới chiếm được trái tim bà rồi rước bà về làm vợ”.

Ông bà sống với nhau tình cảm hạnh phúc, nhưng lại không có con. Hương tâm sự rằng bố cô lúc còn nhỏ đã bị cha mẹ ruột bỏ rơi, chính ông bà hiện giờ đã đưa bố về nhà để nuôi nấng, yêu thương như con đẻ trong thời buổi “cơm chẳng no, áo chẳng lành”.

“Nghĩ lại vẫn thấy nhờ có ông bà mà bố mình mới có sự sống và có mình. Nghe ông bà kể lại ngày đưa bố về nuôi bố bé tí lại có được cái nhọt rõ to trên đỉnh đầu. Dù nghèo nhưng ông bà vẫn tằng tiện, chắt lọc nuôi bố mình”, Hương tâm sự.

Ông bà cãi nhau suốt ngày, nhưng đọc cuốn sổ tay của ông, cháu gái mới biết họ yêu nhau thế nào - 4

Thu Hương – chủ nhân bài chia sẻ về chuyện tình của ông bà trên mạng xã hội. 

Tiếp về chuyện tình của 2 ông bà, Hương kể rằng ông bà cô không hẳn có câu truyện tình màu hồng như những câu truyện khác từng được chia sẻ trên mạng xã hội. Cô ấn tượng với tình cảm của họ thông qua những trận cãi vã nảy lửa.

“Ông bà mình hay cãi nhau lắm, ông thì cứ gọi bà là bà già đau khổ, còn bà thì gọi ông là ông lão trẻ con. Ông bà mình lúc thì xưng mày – tao lúc vui tươi thì lại gọi nhau là anh với mày. Ông thì cứ suốt cả ngày trêu cho bà phát cáu lên để bà giận, bà đuổi và rồi lại làm hòa với nhau. Nói chung là ông bà mình suốt ngày chí chóe nhau nên vui cửa, vua nhà lắm”, Thu Hương chia sẻ.

“Ông mình hay xem phim nhưng xem một mình nhiều khi buồn lại rủ bà xem cùng. Nhưng bà xem phim thì không hiểu gì cả, có đoạn trong phim vài nhân vật đánh nhau bà lại giật mình nói: “Sao chúng nó lại đánh nhau thế nhỉ? Phim gì mà xem không hiểu gì cả, chán lắm không xem”.

Thế là ông lại ngồi giảng lại cho bà, ông còn có cả cuốn vở chỉ để viết nội dung phim rồi phân tích cho bà mình xem nữa cơ. Nhìn hai ông bà hạnh phúc bên nhau những lúc như vậy mình thấy ấm lòng. Chỉ mong sao ông bà mãi khỏe mạnh và vui vẻ như vậy”, Thu Hương kể thêm.

Ông bà cãi nhau suốt ngày, nhưng đọc cuốn sổ tay của ông, cháu gái mới biết họ yêu nhau thế nào - 6

Ông của Hương còn cẩn trọng viết nội dung của phim ra một cuốn sổ, để có thể nói lại cho bà của Hương hiểu.

Nguồn: https://thegioitre.vn/ong-ba-cai-nhau-suot-ngay-nhung-doc-cuon-so-tay-cua-ong-chau-gai-moi-biet-… Nguồn: https://thegioitre.vn/ong-ba-cai-nhau-suot-ngay-nhung-doc-cuon-so-tay-cua-ong-chau-gai-moi-biet-ho-yeu-nhau-the-nao-86660.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--