Nhật ký cảm động của bé gái 7 tuổi giữa tâm vùng dịch Corona--

Tạp chí người đẹp có bài Nhật ký cảm động của bé gái 7 tuổi giữa tâm vùng dịch Corona

Trong con mắt của nhiều người, đại dịch này có lẽ rất đáng sợ, rất ám ảnh, vậy dưới con mắt trẻ thơ, bệnh dịch này như ra sao?

Dịch viêm đường phổi cấp do virus Corona đang tình tiết phức tạp, ngày càng lan rộng, chưa hiện diện dấu hiệu được kiểm soát. Cuộc chiến ngăn chặn bệnh dịch tuy rằng không thấy khói thuốc súng nhưng ác liệt vô cùng. Đã có nhiều y, bác sĩ ngã xuống, hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Tuy vậy, tất cả mọi người đều đồng tập hiệp lực, gắng gượng từng chút một, đẩy lùi dịch bệnh.

Nhật ký cảm động của bé gái 7 tuổi giữa tâm vùng dịch Corona - 1

Ảnh minh họa.

Trong con mắt của nhiều người, đại dịch này còn có lẽ rất đáng sợ, rất ám ảnh, vậy dưới con mắt trẻ thơ, bệnh dịch này như thế nào?

Mới đây, những dòng nhật ký của Hương Hương, một bé gái 7 tuổi ở Thiệu Hưng, Trung Quốc, đã được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nguyên văn dòng nhật ký của Hương Hương:

“Tôi cứ chờ đón Tết đến, nơi đâu cũng đều nô nức, náo nhiệt, tôi cũng có thể buông bỏ bài tập để đi chơi. Thế nhưng năm nay thực sự rất khác, mỗi ngày tôi đều phải ở nhà. Tôi cắt rất nhiều giấy đỏ, dán lên cửa sổ, cùng em trai vẽ biết bao tranh.

Bố mỗi đợt ra ngoài đều mua rất nhiều rau dưa, hoa quả. Khi về nhà, mẹ lại phun nước gì đó lên trên người bố. Lẽ nào bố là một đóa hoa hay sao, còn phải giữ tươi nữa. Hahaha, buồn cười quá.

Bà ngoại tôi đột nhiên bận rộn, mỗi ngày đều nấu đồ ăn ngon cho chúng tôi. Tôi thích nhất là bánh trôi, tròn tròn ngọt ngọt, ngon quá đi thôi.

Mẹ tôi đăng ký tham gia phục vụ tình nguyện. Mỗi ngày mẹ đều đi đến những gia đình bị cách ly, họ cần gì, mẹ tôi đều mua giúp.

Tại sao năm nay Tết lại đặc biệt như vậy? Tôi thắc mắc vô cùng. Bố nói rằng, có một kẻ hình dạng giống như vương miện, gây bệnh khắp nơi. Nó rất hung hăng, tàn ác. Bệnh này phát giác ở Vũ Hán, hiện đã lây lan khắp thế giới, cũng từng đến thành thị của chúng tôi, khiến nhiều người ngã bệnh.

Các thầy thuốc và y tá là những người khổ cực nhất. Chúng ta, từng bạn nhỏ, hãy cùng nhau bảo vệ các loài động vật hoang dã, chăm nom nhà vườn, cũng phải đặt ý vệ sinh cá nhân, tự bảo vệ mình. Bệnh này tuy rằng thật hung ác, nhưng chúng ta nhất định cũng có thể đánh bại nó.

Bố còn nói rằng, chờ đến mùa hè, nhất định sẽ đưa tôi đi chơi thỏa thích. Hiện tại, trời nắng lên rồi nhưng tôi vẫn chẳng được ra khỏi cửa.

Hy vọng mọi thứ mọi người đều khỏe mạnh, bình an. Năm mới đến rồi, gắng gượng lên”.

Sau khi những dòng trạng thái của Hương Hương được đăng tải, mọi người không khỏi xót xa. Đa số đều cực kì thấu hiểu với cô bé, cùng theo đó rất phục tinh thần lạc quan của Hương Hương. Hy vọng rằng, xuân ấm hoa nở, bệnh dịch được đẩy lùi, cuộc đời của Hương Hương và gia đình, cùng mọi thứ mọi người sẽ ổn định trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/nhat-ky-cam-dong-cua-be-gai-7-tuoi-giua-tam-vung-dich-corona-1056774…. Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/nhat-ky-cam-dong-cua-be-gai-7-tuoi-giua-tam-vung-dich-corona-1056774.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--