Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ quan hệ với hơn 10 người làm tăng nguy cơ mắc ung thư--

Tạp chí người đẹp có bài Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ quan hệ với trên 10 người làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Nghiên cứu được thực hành với hàng ngàn người cho thấy, có hơn 10 bạn tình trong suốt cuộc đời cũng có thể có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Theo thông tin đăng tải, kết luận này được rút ra sau khi các chuyên gia về sức khỏe ở Anh, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada và Ý phân tích dữ liệu sẵn có đồng thời thực hiện nghiên cứu trên diện rộng.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ quan hệ với hơn 10 người làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 1

Ảnh minh họa.

Trong số 5722 người tham dự nghiên cứu, gần 3/4 đã kết hôn. Những người có nhiều bạn tình thường sẽ có tuổi thọ trẻ hơn, hút thuốc, uống rượu và hoạt động thể chất mạnh mẽ. Có khoảng 22% nam giới và dưới 8% phụ nữ nữ báo cáo đã từng quan hệ với 10 bạn tình.

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan chặt chẽ giữa con số bạn tình trọng đời và nguy cơ mắc ung thư ở cả nam và nữ.

So với các người phụ nữ chỉ có 0-1 bạn tình, những người công nhận có từ 10 bạn tình trở lên có tỷ lệ mắc ung thư tăng 91%.

So với các người đàn ông có từ 0-1 bạn tình, những người có từ 2-4 bạn tình được chẩn đoán dễ mắc các bệnh ung thư cao hơn 57%, những người có hơn 10 bạn tình là 69%, những số lượng rất đáng lo ngại.

Nghiên cứu được đưa ra trên chuyên trang sức khỏe BMJ Sexual & Reproductive Health cũng cho biết, phụ nữ có từ 5 – 9 bạn tình hoặc trên 10 bạn tình trong suốt cuộc sống cũng có thể có khả năng mắc các bệnh mạn tính cao hơn 64% so với các người chỉ có 0-1 đối tác.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ quan hệ với hơn 10 người làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 2
Ảnh minh họa.

Mặc dù nghiên cứu hiện vẫn không xác định được lý do của mối quan hệ này, thế nhưng các chuyên gia khẳng định, nó phản ánh sự liên quan giữa các bệnh lây lan qua đường tình dục và một số bệnh ung thư hay viêm gan.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nếu một mối quan hệ nhân quả được thiết lập trong tương lai, nên thăm dò nguyên con số bạn tình của 1 người để giúp các chương trình sàng lọc ung thư hoạt động hiệu quả.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/nghien-cuu-cho-thay-phu-nu-quan-he-voi-hon-10-nguoi-lam-tang-nguy-co-… Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/nghien-cuu-cho-thay-phu-nu-quan-he-voi-hon-10-nguoi-lam-tang-nguy-co-mac-ung-thu-1060172.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--