Nghẹn lời với người tình họ “Hứa”, yêu 10 năm chưa tìm được lý do để cưới--

Tạp chí người đẹp có bài Nghẹn lời với những người tình họ “Hứa”, yêu 10 năm chưa tìm được nguyên do để cưới

Trong trái tim đàn ông, tình yêu cũng như như thể thao, âm nhạc vậy, nó chẳng cần là tất cả. Họ thích hẹn hò bạn gái nhưng đều thích bóng đá, thích du lịch hay ngồi quán bia, những ham muốn này cũng hùng mạnh chẳng kém tình yêu.

Nghẹn lời với người tình họ "Hứa", yêu 10 năm chưa tìm được lý do để cưới - 1

Lúc mới yêu nhiều đàn ông luôn sẵn sàng thề non, hẹn bể. (Ảnh minh họa)

Có những chàng trai tối tân tán tỉnh các em thì mồm như tép nhảy nhưng cứ nói về chuyện cưới lại như gà mắc tóc. Nói chung với những chàng “đầu 2”, người yêu lý tưởng của họ là một bạn chơi để cùng tiêu khiển, là những cuộc picnic vui nhộn, những trò quấy tếu, lúc này họ cũng khao khát khám phá những bí ẩn của nữ giới là điều họ còn háo hức chưa biết.

Vì vậy những cô gái hấp dẫn họ là những cô cởi mở, vô tư, hay nghĩ ra những trò tinh nghịch, chưa quan tâm mấy đến gia đình. Trong thời gian này, các chàng sợ nhất những “chị” khi nào cũng thúc giục kết hôn. Khi nhận biết chị em nhắc nhở quá độ tới đề tài lên xe hoa và cuộc sống vợ chồng, họ giật mình “chết cha rồi” và vội vàng tính chuyện… rút quân.

Đa số các cô gái thường nghĩ đã quan hệ thể xác cùng nhau rồi thì dứt khóat phải cưới.Phụ nữ coi cưới là sự phát triển thế tất của tình yêu, nhưng với đàn ông, yêu và cưới là hai chuyện khác nhau. Thậm chí có anh cãi chầy cãi cối: “Sao em lại bảo anh không giữ lời hứa. Anh nói là anh yêu em chứ có bảo là cưới em đâu?”.

Trong trái tim đàn ông, tình yêu cũng như như thể thao, âm nhạc vậy, nó chẳng cần là tất cả. Họ thích hẹn hò bạn gái nhưng cùng thích bóng đá, thích du lịch hay ngồi quán bia, những thèm muốn này cũng mạnh mẽ chẳng kém tình yêu. Đặc biệt khi đàn ông còn trẻ, quan hệ bạn bè của họ là một nhu cầu lớn. Một anh chàng phải xa rời “thế giới đàn ông” khác nào con thú lạc bày.

Thuỷ và Hùng yêu nhau từ năm thứ ba đại học. Hai năm sau, khi cả 2 cùng 23 tuổi thì ra trường. Đến khi cả 2 đều đã có việc làm ổn định nhưng nhiều đợt Thuỷ nhắc đến đến chuyện kết hôn, Hùng cứ gạt đi với hàng ngàn thứ lý do. Khi thì phụ huynh không đồng ý, khi thì còn muốn học cao học, khi lại nghĩ lương thấp còn thiếu nuôi con, khi thì chưa xuất hiện chỗ ở riêng …

Vậy lúc nào có thể cưới? Hùng nói chính anh cũng không biết, có lẽ phải ngoài 30, ít ra là 7 năm nữa. Thuỷ thấy khó lòng đợi được. Trong thời gian đó bao nhiêu chuyện có thể xảy ra. Ai dám đáp ứng không có 1 cô gái khác trẻ hơn, xinh hơn nhảy vào mối liên hệ của họ? Từ đó cũng có thể rút ra, những cô nàng nào muốn lên xe hoa sớm không nên nhằm vào đối tượng yêu quá trẻ.

Nghẹn lời với người tình họ "Hứa", yêu 10 năm chưa tìm được lý do để cưới - 2

Có ít nhiều đàn ông chỉ thích yêu không thích cưới. (Ảnh minh họa)

Trung tâm tư vấn tâm lý – tình cảm qua tổng đài 1088 ở Hà Nội thường chia sẻ tâm sự với nhiều cô nàng nôn nóng về tình trạng có những mối tình nối dài hàng dăm bảy năm mà không tiến tới được hôn nhân. Điều này khiến chị em rất sốt ruột, bởi vì tuổi xuân có hạn, đến một ngày người đàn ông lại chuyển hướng sang đối tượng khác, làm cho nhiều chị em lỡ dở cả một đời.

Các hoạch toán gần đây cho thấy những chàng trai “đầu 3” chưa vợ ngày càng nhiều, thưa thớt có các chàng “đầu 4” vẫn có vẻ bình chân như vại. Những chàng trai này chẳng phải không thích phụ nữ hay là không muốn sống với phụ nữ. Họ vẫn yêu, có khi sống chung với người yêu nhưng không kết hôn.

Vì sao có hiện tượng đó? Các nghiên cứu ở không ít nước cho biết đàn ông ngày nay từ thuở thơ ấu đã phải chứng kiến ngay trong gia đình họ một người mẹ luôn uy hiếp chồng con, để lại trong ký ức họ ấn tượng xấu về phụ nữ. Họ không muốn chính mình phải gánh chịu những gì mà bố họ đã trải qua.

Một số khác đã phải chứng kiến cảnh phụ huynh lục đục lâu năm và cuối cùng là phiên toà xử ly hôn với những tranh chấp quyết liệt trước khi có 1 cuộc chia ly mà cả 2 đều thở phào thoải mái khi tránh khỏi người kia. Lại có đàn ông sợ lấy vợ vì từ nhỏ họ đã biết cảnh bố nói dối như cuội để tìm mọi cách rời khỏi nhà và cảnh mẹ lục vấn, xét nét, theo dõi, rình rập.

Tệ hơn nữa là cảnh “ông ăn chả bà ăn nem”. Có nhà xã hội học nghĩ rằng đàn ông ngại kết hôn còn vì hiện tại ở đâu cũng có thể có khẩu hiệu “bình đẳng nam nữ”, do đó họ nghĩ  mình không có quyền gì với vợ, không những thế còn lo bị vợ áp đảo, mất hết tự do cũng nên.

Nghẹn lời với người tình họ "Hứa", yêu 10 năm chưa tìm được lý do để cưới - 3

Nên khi yêu, bạn hãy chắc chắn hiểu được bạn trai muốn “yêu chơi” hay yêu nghiêm túc. (Ảnh minh họa)

Đó là chưa kể gần đây một số đàn ông tự thấy mình không có khả năng sống trong khuôn phép gia đình, cũng không muốn suốt thời gian sống chung thuỷ với một người đàn bà thì với họ, kết hôn khác nào tự chui đầu vào rọ?

Nên chăng khi yêu ai càng phải tìm hiểu quan niệm của họ về hôn nhân như thế nào. Nếu bạn muốn thành lập gia đình mà chàng lại tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì nguyên điều kia đã đủ để chia tay rồi.

Không nên kéo dài hàng mấy năm chỉ yêu có 1 người, ngoài ra không có bạn trai nào khác. Đến lúc biết anh ta không thích lấy vợ hoặc lại gặp một cô gái trẻ đẹp hơn và tìm cách “chuyển hướng” thì tuổi xuân của tôi đã qua đi, tìm được người yêu khác tương xứng rất khó.

Khảo sát cho thấy phụ nữ trên 30 tuổi rất khó lấy chồng. Những chàng trai cùng trang lứa lại tìm những cô gái trẻ hơn chứ không thích lấy vợ ngang tuổi. Những chàng xấp xỉ “đầu 4” đa số đã có gia đình hoặc còn đơn thân nhưng tính khí lại khó tính, kén chọn đến mức “chập cheng” khó có thể cùng chung sống hài hòa với anh ta.

Từ lâu Mark đã nói :”Tình yêu chân chính phải dẫn đến hôn nhân”. Điều đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Nếu yêu chỉ để yêu hay biến tình yêu thành một thứ vui chơi thư giãn hoặc cầu lợi thì cách xử sự như thế đã nói lên bản tính của họ là những kẻ lợi dụng hoặc ít nhất cũng vô trách nhiệm với người mình yêu và có khi chính họ cũng phải gánh chịu hậu quả.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh/nghen-loi-voi-nguoi-tinh-ho-hua-yeu-10-nam-chua-tim-duoc-ly-do-de-cuo… Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh/nghen-loi-voi-nguoi-tinh-ho-hua-yeu-10-nam-chua-tim-duoc-ly-do-de-cuoi-1059748.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--