Một lần đến nhà sếp--
Một lần đến nhà sếp Sếp mở tiệc đãi cả công ty nhân dịp con gái đỗ thủ khoa vào đại học. Nhiều người trong chúng tôi lần đầu tiên được tới nhà riêng của sếp nên trong lòng lấy làm hồi hộp lắm.

Sếp mở tiệc đãi cả công ty nhân ngày con gái đỗ thủ khoa vào đại học. Nhiều người trong chúng tôi lần trước mắt được tới nhà riêng của sếp nên trong lòng lấy làm hồi hộp lắm.

Một lần đến nhà sếp - 1

Chỉ qua có một lần đến nhà sếp, chúng mình đã ngưỡng mộ hơn người cầm lái vĩ đại của công ty (Ảnh minh họa)

Bình thường sếp cũng là người dễ gần, chỉ có khắt khe trong công việc. Những ai kết thúc tốt phần việc của mình thì luôn được sếp tha cho những lỗi vặt vãnh trong qui trình làm việc và cả trong cuộc sống.

Nhà sếp ở một chung cư cao cấp trong thành phố. Nhân viên líu ríu rủ nhau cùng đi, đến chỗ đã thấy có một số người nhà sếp chờ sẵn ở dưới, đăng ký với lễ tân tòa nhà nên mọi việc trôi chảy, không trở ngại gì với bọn “lớ ngớ” chưa một lần đặt bàn chân đến những cao ốc được quản lý nghiêm ngặt.

Lên đến nhà sếp, chúng tôi kinh ngạc thấy ở khu bếp đang có mấy người xào rán bừng bừng mà bên ngoài hành lang không có mùi gì. Chả bù cho các khu căn hộ chúng tôi ở, nhà nào xào rau thì láng giềng được hưởng trọn mùi tỏi thơm lừng.

Sếp tôi duyên dáng trong chiếc váy hoa gam pastel nhẹ dịu nom trẻ hơn những bộ vest công sở ngày thường. Trước đó, chị trưởng phòng nhân sự đã thông báo miệng với chúng tôi là sếp cấm mang quà tặng, mọi thứ chỉ được đi người không.

Nói thật là cái lệnh này của sếp khiến chúng tôi cũng thấy thoải mái. Sếp tươi cười dẫn chúng tôi đi thăm căn nhà rất là đẹp của mình. Trong nhà bày vẽ trang nhã, có nhiều tranh treo tường đẹp và hoa được cắm rất nghệ thuật ở các góc. Một cô phòng kế toán thốt lên:

– Hôm nay chúng em mới biết đến tài cắm hoa của sếp!

– Ừ, vì chị về nhà chỉ có chăm hoa, chăm cây. Mọi việc đã có anh nhà chị lo cả.

Bấy giờ chúng tôi mới biết đức phu quân của sếp đang ở trong bếp chỉ đạo đội quân nấu tiệc. Nhà sếp để phòng ăn thông với phòng khách, rộng thênh thang, kê đủ cho cả vài chục loài người trong công ty chúng tôi. Các bàn đã được sắp xếp gọn ghẽ, đủ bát ăn, thìa, đũa, cốc uống nước, giấy ăn… Sếp tôi chỉ vào dãy bàn ăn, cười nói:

– Một tay anh bố trí cả đấy. Sáng nay chị vẫn đi tập yoga.

Chúng tôi không khỏi trầm trồ. Về sau mới bảo nhau, hóa ra sếp mình số sướng, có ông chồng chu đáo. Bởi thế mà chị ấy tuy công việc nặng đầu nhưng nhìn vẫn trẻ so với tuổi. Sáng nào sếp cũng đi tập yoga từ sớm, về đã có thức ăn sáng do chồng trang bị sẵn. Con cũng do chồng chở đi học. Bảo sao sếp có dáng thong dong chứ không tất tả như phần lớn chị em trong công ty.

Vào tiệc, chúng tôi mới thật sự là ngạc nhiên với người chồng nhân dân mà sếp tôi may mắn đã có được. Bàn tiệc bày vẽ đẹp mắt, cũng gà luộc, cá hấp, tôm nướng, bê xào, canh thập cẩm… nhưng nhìn khác hoàn toàn những mâm tiệc đặt nhà hàng.

Vợ chồng sếp đi từng bàn chúc rượu, nhìn thật hạnh phúc. Cô con gái thủ khoa của họ cũng tích cực hoạt động như một cô phục vụ bàn chuyên nghiệp, minh chứng cô bé đã khá quen với công việc này. Sếp tươi vui thông báo món tủ của chồng sếp sẽ lên cuối cùng, là món bò sốt vang ăn kèm với bánh mì.

Món đó do đích thân anh đi chợ chọn thịt, sơ chế và nấu. Quả là món sốt vang cực ngon, thịt gân bò hầm vừa độ, vẫn giòn sật và lại mềm, nước sốt hơi sánh, dìu dịu vị ngọt của gia vị ngấm ngấu. Khoai tây bở tơi, cà rốt thật chín mà vẫn nguyên miếng, không bị nát. Thực khách vừa ăn vừa trầm trồ nên ông đầu bếp vui ra mặt.

Chúng tôi biết anh ấy dạy thể dục ở trường đại học, địa vị xã hội rõ rệt là thua vợ khá xa nhưng có vẻ như anh đã làm rất tốt vai trò là hậu phương vững chắc của vợ mình. Khuôn mặt anh nhìn thấy vẻ khoáng đạt của người đàn ông, thân hình chắc khỏe đúng kiểu dân chơi thể thao. Chính vì thế, đứng bên cạnh sếp của chúng tôi thật đẹp đôi, không hề bị vợ… át vía.

Chỉ qua có 1 lần đến nhà sếp, chúng mình đã ngưỡng mộ hơn người cầm lái vĩ đại của công ty và đặc biệt là người đàn ông của chị. Sếp có cuộc đời hài hòa nên mọi động thái và quyết định của sếp cũng thật chắc chắn, rất chuẩn, đem lại cho chúng tôi 1 cuộc sống đầy đủ và vui vẻ.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/mot-lan-den-nha-sep-n173960.html Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/mot-lan-den-nha-sep-n173960.html

Nhà sếp

Bài viết (post) Một lần đến nhà sếp được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--