Mẹ chồng khuyên con dâu sinh con thứ hai, cô đề nghị một điều kiện khiến cả nhà im lặng--
Mẹ chồng khuyên con dâu sinh con thứ hai, cô đề nghị một điều kiện khiến cả nhà im lặng Nếu cô không dũng cảm đưa ra điều kiện này, có lẽ cô sẽ bị chồng dọa ly dị, bị mẹ chồng làm khó mỗi ngày.

Nếu cô không dũng cảm đưa ra điều kiện này, có lẽ cô sẽ bị chồng dọa ly dị, bị mẹ chồng gây cản trở mỗi ngày.

Mẹ chồng khuyên con dâu sinh con thứ hai, cô đề nghị một điều kiện khiến cả nhà im lặng - 1

Mẹ chồng liên tục hối con dâu sinh đẻ thứ 2. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ sau khi kết hôn và có con thường sẽ được suy nghĩ sống hết mình vì con cái và gia đình. Điển hình là nhiều phụ nữ chấp nhận hy sinh công việc, tự nguyện ở trong nhà chăm sóc nhà cửa con cái.

Thế nhưng, sự hy sinh của phụ nữ không phải lúc nào cũng được trân trọng, thậm chí nhiều mẹ chồng cứ xem con dâu như cái “máy đẻ”, phải “đủ nếp đủ tẻ” thì mới được. Không ít phụ nữ dưới áp lực từ mẹ chồng mà cần phải cố kết thúc nghĩa vụ, nhưng vẫn có 1 số người dám đứng lên mang ra giọng nói của mình, khiến mẹ chồng phải “câm nín” như câu chuyện sau:

“Tôi năm nay 32 tuổi, tôi và chồng yêu nhau cũng được 4 năm trời mới chính thức dọn về chung một nhà. Cuộc sống gia đình ngày nay có lẽ là viên mãn trong mắt nhiều người, công việc ổn định, nhà cửa không phải lo, con gái năm nay cũng vào lớp 1. Thế nhưng dạo gần đây, có một phiền hà khiến tôi phải phiền não rất nhiều, đó là việc sinh con thứ 2.

Chồng tôi có một cô em gái, gia đình chồng cực thích trẻ nhỏ nên đã thuyết phục tôi sinh thêm 1 đứa nữa. Tôi đã nghĩ về vấn đề này, vì muốn con gái hưởng trọn vẹn tình yêu của bố mẹ và cuộc sống vật chất đầy đủ nên nhiều năm vừa qua tôi không nghĩ là đến chuyện sinh thêm con. Thậm chí, nhiều lúc thấy bạn bè mình con cái đông vui, nhưng tôi tuyệt nhiên không có hứng thú.

Mỗi khi mẹ chồng và chồng nhắc đến tận vấn đề này, tôi liền kiếm cớ để từ chối. Vì nguyên nhân này mà cuộc đời vợ chồng cũng cãi nhau ít nhiều. Trong một phút tức giận, chồng mình đã nói một câu: “Không đẻ thì ly hôn”. Mặc dù đó là câu nói thiếu suy nghĩ trong khi tức giận nhưng nó thực thụ làm tổn thương tôi.

Một ngày nọ khi tôi đi làm về, mẹ chồng chuẩn bị 1 bàn ăn lớn, cả họ hàng 7,8 người cũng đến. Có vẻ như mẹ chồng đang vận động hành lang cố thuyết phục tôi đẻ con. Ngay khi bước vào cửa tôi đã thấy rất phản cảm, tôi nghĩ đây là thời điểm mình nên nói rõ ràng mọi thứ và cắt đứt mong muốn của họ.

Mẹ chồng tôi nói: Con còn trẻ, nên tận dụng thời gian đó mà sinh thêm đứa con. Đẻ thêm 1 đứa con trai, sau này về già còn có người nương tựa. Ông bà khi nào cũng chỉ mong có vậy.

Họ hàng bắt đầu kẻ ra lời vào, hào hứng nghĩ rằng những lời mẹ chồng tôi nói quá chí lý.

Thêm vào đó, chồng tôi còn nói rằng miễn là tôi chịu đẻ thêm 1 người con trai, chắc chắn tôi sẽ có anh thưởng lớn. Trước đông người như vậy, tôi cố giữ tĩnh tâm và không tỏ ra yếu đuối.

Tôi dõng dạc trả lời: Đẻ được con thì phải nuôi nó cho đàng hoàng. Mẹ và mọi người có cần là người chăm sóc bọn trẻ đâu. Chỉ có con vẫn ngày đêm nai lưng ra làm tất cả mọi thứ, quán xuyến nhà cửa rồi tất bật con cái. Ngoài ra, mẹ đã khi nào tính chi phí khi nuôi thêm 1 người con trong xã hội lúc này chưa?”

Không đợi mẹ chồng lên tiếng, tôi tiếp tục nói: Sinh ra được 1 đứa con đã là phúc đức trời thương lắm rồi. Mẹ còn chờ mong điều gì nữa. Nếu muốn con sinh đứa thứ 2, trừ phi chồng con tìm được 6 tỷ mỗi năm, lúc đấy điều kiện kinh tế vững thì con sẽ sinh bất cứ khi nào cũng được.

Nói vừa dứt câu, tôi thấy không khí cả gia đình im lặng, mọi người không ai nói gì. Sau đó, chồng tôi trách tôi làm mẹ anh mất mặt trước mọi người.

Tôi nói thẳng luôn với chồng mình: Anh chưa một lần bận lòng đến việc sinh hoạt phí hằng tháng của gia đình bao nhiêu, tiền bao hiểm, tiền vay mua nhà, vay mua xe, tiền học cho con, tiền ma chay phúng điếu… Mỗi tháng đã tốn đến 65 triệu đồng. Anh nghĩ nuôi một đứa trẻ không tốn kém sao. Có quá nhiều thứ phải bỏ ra nhưng em không lên tiếng cho anh biết, sợ anh bận tâm, anh ra ngoài kiếm tiền đã nặng nhọc rồi. Hiện giờ sức khỏe của ông bà không được tốt, em càng phải đi làm lại để đỡ đần gia đình. Em sinh nở thì phải ở nhà, tốn thêm rất nhiều chi phí, hoặc nếu em nhờ người trông con thì vẫn rất tốn kém.

Kể từ đó, mẹ chồng lẫn chồng tôi không đả động gì đến chuyện sinh thêm người con thứ 2. Gia đình trở lại cuộc đời như trước. Tôi cũng mừng vì tôi đã dám nói ra sự thật”.

Nhiều người có quan niệm “trời sinh voi sinh cỏ”, nhưng trong xã hội hiện nay, việc nuôi một đứa trẻ rất tốn kém, chưa tính nếu đẻ ra mà không dành thời gian quan tâm chăm bẵm thì đứa trẻ dễ sinh hư. Do đó, các cặp vợ chồng trẻ có tư tưởng tối tân hiện tại thường chỉ quyết định sinh 1 đứa con, tùy theo từng điều kiện kinh tế từng nhà mà họ sẽ quyết định có nên đẻ thêm con không.

Nguồn: http://danviet.vn/me-chong-khuyen-con-dau-sinh-con-thu-hai-co-de-nghi-mot-dieu-kien-khien-ca-nha… Nguồn: http://danviet.vn/me-chong-khuyen-con-dau-sinh-con-thu-hai-co-de-nghi-mot-dieu-kien-khien-ca-nha-im-lang-50202015515581326.htm

mẹ chồng, nàng dâu, sinh con thứ 2

Bài viết (post) Mẹ chồng khuyên con dâu sinh con thứ hai, cô đề nghị một điều kiện khiến cả nhà im lặng được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--