Lời khuyên của cha dành cho con gái: “Hãy nhìn vào gia đình của anh ta trước khi muốn kết hôn”--
Lời khuyên của cha dành cho con gái: “Hãy nhìn vào gia đình của anh ta trước khi muốn kết hôn” Những lời khuyên thực tế từ người cha từng trải sẽ giúp các cô gái có thể tránh được một cuộc sống hôn nhân đau khổ.

Những lời khuyên thực tế từ người cha trải đời sẽ giúp các cô nàng có thể tránh được một cuộc đời hôn nhân đau khổ.

Lời khuyên của cha dành cho con gái: “Hãy nhìn vào gia đình của anh ta trước khi muốn kết hôn” - 1

Lời khuyên của người cha này đã chạm vào trái tim của biết bao người đọc. (Ảnh minh họa)

Hôn nhân bắt đầu từ tình yêu và nhiều người thuần tuý nghĩ chỉ cần thiết tình yêu, cuộc đời dù có ra sao đi chăng nữa cũng đều có thể băng qua được. Nhưng trên thực tế, cuộc đời sau hôn nhân chẳng màu hồng như chúng ta tưởng, dù 2 người vẫn yêu thương nhau đấy, nhưng có hàng ngàn nguyên do khác nhau, đủ để làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Trong câu truyện sau đây, có lẽ là một bài học nhỏ dành cho những cô gái đang sẵn có ý định kết hôn.

Tiểu Hoa là em họ của Tiểu Vũ, cô đang có ý muốn ly dị, nguyên do không phải là vì hết yêu chồng hay ngoại tình, mà vấn đề nằm ngay mẹ chồng. Sau khi Tiểu Hoa sinh con, mẹ chồng cô liên tiếp giục giã phải sinh thêm đứa thứ 2, chỉ vì đứa đầu là bé gái. Bà ngày nào cũng nhắc đi nhắc lại chuyện sinh đẻ trai nối dõi tông đường. Thế nhưng, Tiểu Hoa không đồng ý và liên tiếp từ chối. Vì chuyện sinh đẻ mà mẹ chồng và Tiểu Hoa liên tiếp cãi nhau, cho dù bà còn bảo con trai mình nên ly hôn.

Ban đầu, chồng của Tiểu Hoa bênh vực vợ, đưa ra nhiều lý do như con còn nhỏ, kinh tế chưa ổn định… Sau một thời gian, không hiểu bà mẹ nói gì mà anh chồng ngày càng mất đi chính kiến, rồi nghe lời mẹ răm rắp. Mặc dù vẫn thương yêu 2 mẹ con của Tiểu Hoa, nhưng anh không thể bảo quản được cô trước những trận mắng nhiếc của mẹ mình. Cứ mỗi đợt mẹ chồng và con dâu cãi nhau, anh lại bỏ đi đâu mất rồi quay trở lại trong trạng thái say khướt.

Tiểu Hoa đem chuyện gia đình mình kể cho Tiểu Vũ nghe, ngẫu nhiên lúc đấy bố của Tiểu Vũ cũng ở đó. Ông nghe xong câu chuyện, trầm ngâm mà không lên tiếng gì, cuối cùng ông viết một lá thư cho con gái mình, kỳ vọng cô và những cô nàng khác nên có 1 “cái đầu lạnh” trước khi quyết định kết hôn. Lời khuyên của người cha này đã chạm vào trái tim của biết bao người đọc.

“Hãy nhìn vào gia đình của anh ta trước khi kết hôn!

– Xem cách người bố đối xử với bà mẹ

Ảnh hưởng của gia đình đối với con cái là rất lớn, nó sẽ khắc sâu trong tim một người và không dễ dàng gì có thể thay đổi được. Nói 1 cách đơn giản, nếu con kết hôn, con sống trong một gia đình mà bố chồng không tôn trọng mẹ chồng thì liệu con sống có thấy thoải mái không? Con luôn phải coi xét thêm, bố chồng có làm việc nhà phụ giúp không, 2 người sống có dung hòa hạnh phúc không, người nào đang sống 1 cách cúi đầu lặng lẽ, sống tủi nhục vì con cái qua ngày… Con hãy nhìn vào cách đối xử của những người mà con xem là gia đình mới của mình trong tương lai.

Để bố nói cho con biết, nếu cha mẹ chồng không trung hòa với nhau, chắc chắn một điều là cuộc đời vợ chồng con cũng sẽ như vậy. Bởi, một đứa trẻ được nuôi dưỡng và bị ảnh hưởng thâm thúy trong cảnh ngộ như vậy rất khó cũng có thể có thể thay đổi được.

Do đó, trước khi kết hôn, trước tiên con nên nhìn vào gia đình nhà chồng và coi xét người bố đối xử với những người mẹ như thế nào. Con nên suy nghĩ cẩn thận vì cưới nhầm chồng còn khủng khiếp gấp hàng trăm lần so với kết hôn muộn.

– Xem mối liên hệ của con cái với phụ huynh

Dù kết duyên với con trai một hay con trai thứ, hãy nhìn cách mà anh ta đối xử với cha mẹ mình. Nếu đối xử quá tốt thì đó là người luôn nghe lời cha mẹ và không có chính kiến. Những người đàn ông như vậy đa số không đáng tin cậy. Nếu là người cư xử tệ với bố mẹ, chắc chắn càng không nên cưới làm chồng.

Vậy thì con nên cưới một người như thế nào, con hãy chọn một người đàn ông luôn tôn trọng phụ huynh nhưng luôn biết đứng về lẽ phải. Con mới chính là người sau này sống cả đời với anh ta, nếu chuyện gì anh ta cũng chỉ biết bênh vực bố mẹ mình thì khác gì con là vợ mà như người dưng nước lã”.

Có thể khi yêu loài người ta sẽ đánh mất lý trí, nếu là một người với tư tưởng cưới chồng một lần, chung sống cả đời thì ngoài các việc chọn chồng thì càng phải chọn luôn cả gia đình chồng. Vì vậy, việc cân nhắc, lý trí một ít trước khi tấn tới quyết định kết duyên là điều nên làm.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-khuyen-cua-cha-danh-cho-con-gai-hay-nhin-vao-gia-dinh-cua-anh-ta-truoc-khi… Nguồn: http://danviet.vn/loi-khuyen-cua-cha-danh-cho-con-gai-hay-nhin-vao-gia-dinh-cua-anh-ta-truoc-khi-muon-ket-hon-502020135958344.htm

lời khuyên, kết hôn

Bài viết (post) Lời khuyên của cha dành cho con gái: “Hãy nhìn vào gia đình của anh ta trước khi muốn kết hôn” được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--