Kinh hoàng cảnh tượng công nhân dùng miệng tách xương chân gà, dịch bệnh có thể lây lan--

Tạp chí người đẹp có bài Kinh hoàng cảnh tượng công nhân dùng miệng tách xương chân gà, bệnh dịch cũng có thể có thể lan truyền

Giữa lúc dịch bệnh corona đang bùng phát, đoạn video quay về cảnh những công nhân thực hiện việc rút chân gà bằng miệng khiến nhiều người càng thêm lo sợ.

Daily Mail gần đây đã đưa tin về một video quay về cảnh những công nhân đang thực hiện công việc rút xương chân gà bằng chính miệng của họ, trước lúc số chân gà này được bán ra thị trường.

Đoạn phim được ghi lại bởi các cán bộ an toàn vệ sinh tại một xưởng sản xuất ở tỉnh Nong Khai, đông bắc Thái Lan vào hôm thứ 3.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ, 8 công nhân đang ngồi trước nhiều giỏ nhựa có chứa đầy chân gà. Nhóm cán bộ an toàn vệ sinh đứng bao quanh giám sát các công nhân này đưa chân gà lên miệng rồi tách phần da với xương bằng răng của họ.

Ở cuối đoạn video có dẫn thêm cảnh một người công nhân đang thử tách chân gà bằng kìm, phương pháp này có vẻ tốn thời gian hơn rồi cho dù còn làm chân gà bị tồi tàn hơn nhiều.

Các quan chức an toàn vệ sinh rất phẫn nộ lúc biết được rằng người chủ của xưởng chế biến đã bắt công nhân dùng miệng để róc chân gà, người này cho rằng cách này nhanh hơn gấp 5 lần so với dùng công cụ.

Kinh hoàng cảnh tượng công nhân dùng miệng tách xương chân gà, dịch bệnh có thể lây lan - 1

Kinh hoàng cảnh tượng công nhân dùng miệng tách xương chân gà, dịch bệnh có thể lây lan - 2

Cận cảnh công nhân dùng miệng rút xương chân gà – Ảnh: Dailymail

Chủ tịch tỉnh Ronnachai Jitwiset đang cho điều tra các xưởng sản xuất khác trong khu vực, giữa những nghi vấn cho là họ cũng đang dùng phương thức mất vệ sinh để sản xuất ra một trong các món ăn phổ biến nhất đất nước này.

Ông Jitwiset nói: “Chúng tôi đã giám sát xung quanh xưởng, nó sạch và được bố trí rất gọn gàng.

Tuy vậy, việc dùng miệng để sản xuất món ăn cần phải dừng lại. Có biết bao vi khuẩn sẽ bị phát tán từ miệng vào chân gà và ngược lại, vì vậy mà chính quyền không thể làm ngơ chuyện này được.”

Watcharapong Homwutthiwong, một bác sĩ từ Bộ sức khỏe cộng đồng nói rằng phương pháp này cũng gây nguy hiểm cho công nhân bởi một vài bệnh dịch từ chân gà cũng đều có thể lây sang họ từ miệng.

Người chủ sở hữu, bà Nongluck Payakphrom giải thích rằng việc dùng kìm để tách chân gà sẽ tốn thời gian và kém hiệu quả nhưng bà chủ này sẵn sàng thay đổi.

“Chúng mình đã từng dùng kìm nhưng nó mất tận 5 phút để hoàn thành, quá lâu, khách hàng không muốn điều này.

Và khi việc dùng miệng lại thúc đẩy doanh số bán ra hơn, chúng mình đã sử dụng cách đó. Tuy nhiên, tôi biết được vấn đề này đang nhận phải phản ứng dữ dội và rất sẵn lòng thay đổi nó”, bà Nongluck cho biết.

Chính vì vậy, mỗi ngày, nơi này sẽ đóng cửa cho tới khi công nhân của họ cũng có thể sử dụng kìm tốt như khi họ dùng miệng.

Được biết, cơ sở này bán ra khoảng 400-500 kg da gà mỗi ngày để phục vụ khách hàng khắp Châu Á.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/kinh-hoang-canh-tuong-cong-nhan-dung-mieng-tach-x… Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/kinh-hoang-canh-tuong-cong-nhan-dung-mieng-tach-xuong-chan-ga-dich-benh-co-the-lay-lan-a310147.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--