Hội chứng “lạ” khiến nhiều người trẻ không kiểm soát được bản thân--

Tạp chí mỹ nhân có bài Hội chứng “lạ” khiến nhiều người trẻ không khống chế được bản thân

Nhưng những người mắc hội chứng này luôn có những biểu thị rất dễ dàng nhận thấy.

Nghiện tình dục đang tạo ra nhiều tranh cãi, từ vấn đề tên gọi, khái niệm hay đánh giá nó có phải là 1 chứng bệnh hay không. Thế nhưng, nghiện tình dục có thuộc tính nghiêm trọng hơn rất nhiều so với người có nhu cầu cao trong quan hệ chăn gối.

Hội chứng "lạ" khiến nhiều người trẻ không kiểm soát được bản thân - 1

Nghiện tình dục chẳng cần là căn bệnh nhưng rất nguy hiểm

Những người mắc chứng nghiện tình dục luôn bị ám ảnh bởi sex. Những vấn đề liên quan đến chuyện quan hệ nam nữ luôn chiếm trọn tâm trí, thậm chí họ sẵn sàng hành động bất chấp để tạo ra được cảm giác hoan lạc tức thời.

Trong bộ sách Phân loại bệnh quốc tế (ICD-10) được Tổ chức Y tế Thế giới xuất bản tạm gọi hội chứng nghiện tình dục là “Xu hướng tình dục quá mức”, nó được chia nhỏ ra thành cuồng dâm (đối với nam) và loạn dâm (đối với nữ).

Dù là nam hay nữ, khi đã mắc chứng nghiện tình dục đều có những biểu hiện khá giống nhau. Theo nghiên cứu của 1 nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới cho ra những kết luận sau:

Dành quá độ thời gian cho sex

Nhìn bề ngoài, những người nghiện tình dục không có gì khác biệt. Thế nhưng họ sẽ “hiện nguyên hình” khi có không gian riêng. Theo nghiên cứu, hầu hết sẽ tìm tới phim nóng, ảnh khiêu dâm và không ngừng “tự sướng”.

Họ dành gần như mọi thứ quãng thời gian rảnh rang để mãn nguyện sở thích tình dục. Thêm nữa, những người này rất nhạy cảm với sex. Chỉ cần thoáng xem 1 đoạn phim, 1 hình ảnh hay cho dù 1 khoảnh khắc hớ hênh của người nào đó ngoài đời thực, cơn nghiện sẽ ập đến ngay tức khắc.

Ham muốn dai dẳng, mất kiểm soát bản thân

Những người nghiện tình dục luôn bị phân tâm, ám ảnh về sex. Trong tâm trí họ bao giờ cũng nghĩ về tình dục. Họ không khống chế được đầu óc và phải lập tức tìm về sex để thỏa mãn.

Tùy mức độ nặng nhẹ của người mắc mà tần suất nghĩ về sex, thi hành các hoạt động liên quan đến sex sẽ ít hay nhiều. Thế nhưng, mọi thứ đều có điểm trùng lặp là những ham muốn kia sẽ miên man bất tuyệt, không có điểm dừng.

Hành động bất chấp hậu quả để mãn nguyện

Các bác sỹ tâm lý lấy tỉ dụ người nghiện tình dục cũng như như người nghiện ma túy. Khi não bộ đòi hỏi, họ sẽ bất chấp tất cả để thỏa mãn dục vọng. Rất nhiều vụ án cưỡng hiếp, quấy rối và sẽ cho dù ấu dâm xuất phát từ động cơ này. Người nghiện lúc đó như mất hết lý trí, họ chỉ cần phải biết ra sao để dập tắt ngọn lửa dục vọng đang bùng cháy khắp cơ thể.

Không chỉ có các hành động ảnh hưởng đến người khác, chứng nghiện tình dục còn mang đến những nguy hiểm cho bản thân người nghiện. Những hành động như ngoại tình, tình dục không an toàn hoặc mua dâm là minh chứng.

Có khuynh hướng bạo lực hóa tình dục

Khi luôn đắm chìm trong thế giới nhục dục, những người nghiện tình dục sẽ không ngừng đi kiếm cảm giác mới. Chuyên gia Patrick Carnes khẳng định gần như mọi thứ người có hội chứng này đều sẽ hướng đến hành vi bạo lực tình dục, hay còn xem là bạo dâm.

Theo thời gian họ không còn thỏa mãn với các hoạt động sex thông thường. Vì lẽ đó, những chiêu trò mới sẽ tạo ra sự hưng phấn, kích thích lớn hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/hoi-chung-la-khien-nhieu-nguoi-tre-khong-kiem-soat-duoc-ban-than-1062… Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/hoi-chung-la-khien-nhieu-nguoi-tre-khong-kiem-soat-duoc-ban-than-1062050.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--