Học sinh nghèo thích thú với tiệm cắt tóc 0 đồng tại trường của thầy giáo--

Tạp chí người đẹp có bài Học sinh nghèo thích thú với tiệm cắt tóc 0 đồng tại trường của thầy giáo

Không chỉ nhằm mục tiêu giúp gia đình các em học sinh nghèo giảm bớt được 1 phần ít chi phí sinh hoạt mà tiệm cắt tóc không đồng của các thầy giáo ở Hà Tĩnh còn hướng đến tinh thần gắn kết, sẻ chia tình thầy trò.

Gần 2 tháng nay, nam học sinh trường THCS Thụ Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) không còn phải mất tiền đi cắt tóc vì ngay tại trường đã xây dựng một tiệm cắt tóc không đồng. Tiệm cắt tóc này rất đơn sơ với số dụng cụ ít ỏi như kéo, tông đơ, lược… cùng vài ba chiếc gế nhựa đặt một góc bên trong nhà xe của trường.

Dù mới đi vào hoạt động được khoảng gần 2 tháng nay, nhưng đều đặn mỗi tuần 3 ngày (chiều thứ 2,4,6) rất nhiều học trò đến tại “salon tóc” này để được thầy giáo cắt tóc miễn phí.

Học sinh nghèo thích thú với tiệm cắt tóc 0 đồng tại trường của thầy giáo - 1

Tiệm cắt tóc 0 đồng của thầy giáo dành cho học trò nghèo ở Hà Tĩnh được xây dựng đến nay được gần 2 tháng.

Hỏi đến ý tưởng đưa hoạt động này vào trường học, thầy giáo Đặng Hữu Tường – Hiệu trưởng trường THCS Thụ Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ, vào tháng 10 khi vừa mới bắt đầu năm học mới, rất nhiều nam học sinh đến trường với bộ tóc bù xù, không chải chuốt nên thường xuyên bị giáo viên nhắc nhở.

Mãi thấy các em đi học vẫn không chỉnh trang lại đầu tóc, thầy Tường đã gọi các em lên phòng để hỏi lý do. Khi nghe các em nói do nhà nghèo phụ huynh chưa hiện diện tiền cho đi cắt tóc nên thầy Tường đã nảy sinh ý tưởng mở tiệm tóc miễn phí để cắt cho học sinh.

Học sinh nghèo thích thú với tiệm cắt tóc 0 đồng tại trường của thầy giáo - 2

Tiệm cắt tóc 0 đồng này khiến nhiều học sinh thích thú, nhất là đối với các em học trò nghèo.

Lúc đầu, trong cuộc họp đầu tuần, thầy hiệu trưởng đem ra ý tưởng này và ý muốn sẽ mướn người dưng mỗi tuần vào trường cắt một lần. Thế nhưng, khi vừa bàn đến, 4 thầy giáo dạy ở trường xung phong sẽ khiến thợ để cắt tóc cho học sinh.

“Thật vui khi vừa đề nghị ý tưởng, các nhà giáo đồng tình rất cao và có 4 thầy xung phong làm thợ cắt tóc. Khi tiệm dẫn vào hoạt động, học sinh, cha mẹ rất vui vì ở vùng nông thôn đa phần học sinh nơi đây có cảnh ngộ khó khăn. Riêng kinh phí mở tiệm cắt tóc này sẽ không cao, nhưng nó mang một ý nghĩa quan trọng không riêng gì cắt tóc cho những em học sinh”, thầy Tường chia sẻ.

Học sinh nghèo thích thú với tiệm cắt tóc 0 đồng tại trường của thầy giáo - 3

Mới đi vào hoạt động được gần 2 tháng nhưng tiệm cắt tóc 0 đồng của các thầy giáo đã nhận được sự hưởng ứng từ phụ huynh, học sinh rất cao.

Thầy Tường cho biết, ngoài các việc cắt tóc miễn phí giúp các em giảm bớt được 1 phần ít chi phí sinh hoạt, hoạt động này còn mang ý nghĩa quan trọng trong bền chặt trong tình thầy trò. Khi có sự gắn kết trong tình thầy trò sẽ giúp học trò cũng có thể có thể dễ chia sẻ những cái khó trong bài vở, từ đấy thầy giáo sẽ chỉ dẫn bổ trợ học tập.

Là một trong các thợ cắt tóc cho học sinh, thầy Bùi Trọng Tạo – Phó hiệu trưởng trường chia sẻ, tiệm cắt tóc không đồng nhằm giảm bớt những khó khăn cho học sinh, cùng lúc cũng có thể có thể nhắc nhở các em chỉnh trang lại bản thân khi đến trường. Niềm hạnh phúc nhất khi tiệm cắt tóc không đồng hình thành là được sự đồng tình của bố mẹ rất cao, mỗi đợt về nhà nghe phụ huynh gọi điện đến cảm ơn và khen tóc các em rất là đẹp là nghề giáo rất vui mừng.

Học sinh nghèo thích thú với tiệm cắt tóc 0 đồng tại trường của thầy giáo - 5

Thầy Bùi Trọng Tạo – Phó hiệu trưởng trường tham gia cắt tóc cho học sinh.

“Ban đầu khi mới mở, các thầy giáo tự mang dụng cụ, đồ dùng của mình từ nhà đi như kéo, lược đến để cắt cho học sinh. Nhưng đến thời điểm hiện tại, một số nhà tài trợ đã mua đồ vật cắt tóc để hỗ trợ cho nhà trường trong hoạt động này”, thầy Tạo nói.

Còn thầy Lê Xuân Hùng cho hay, công vấn đề này dù chưa từng được huấn luyện qua trường lớp, tuy nhiên thời còn sinh viên thường tự cắt tóc cho những bạn nên có 1 chút tay nghề. Chính vì thế, sau khi được ban giám hiệu nhà trường lên ý tưởng, thầy đồng ý ngay và xung phong làm thợ cắt tóc.

Học sinh nghèo thích thú với tiệm cắt tóc 0 đồng tại trường của thầy giáo - 6

Tiệm cắt tóc không đồng của thầy giáo ở Hà Tĩnh còn hướng đến tinh thần gắn kết, sẻ chia tình thầy trò.

“Những giờ chiều được tự tay cắt cho học sinh cảm giác rất vui vì phần nào mình góp một ít công sức hỗ trợ các em và cùng lúc có thời gian gặp gỡ, chia sẻ cùng các em nhiều hơn. Học sinh mới đầu còn e ngại, nhưng đến nay các em đã quen và nhẹ nhõm hơn khi cắt tóc”, thầy Hùng nói.

Trong mái tóc mới vừa được thầy giáo cắt, em Nguyễn Kiên Trung (học sinh lớp 6) tỏ vẻ rất hài lòng và sẽ cho biết em rất vui khi được thầy cắt tóc.

“Thầy cắt đẹp mà chỉ mất khoảng 15 phút ngồi chờ. Hôm nay em rất vui vì từ giờ sẽ không phải xin mẹ tiền mỗi lần đi cắt tóc nữa”, em Trung cười vui nói.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-ngheo-thich-thu-voi-tiem-cat-toc-0-dong-tai-truong-cu… Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-ngheo-thich-thu-voi-tiem-cat-toc-0-dong-tai-truong-cua-thay-giao-1508409.tpo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--