“Hiệu ứng ngược” của COVID-19 (nCoV): Các ông chồng bỗng dưng ngoan hơn ngày thường--

Tạp chí mỹ nhân có bài “Hiệu ứng ngược” của COVID-19 (nCoV): Các ông chồng đột nhiên ngoan hơn ngày thường

Một số chị em thường ngày thắc thỏm lo âu chồng nhậu nhẹt, bồ bịch thì suốt hơn hết tuần qua, ngày nào cũng giống ngày nào, bữa ăn tối luôn đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Chị Tân ở Định Công, Hoàng Mai cho biết, vì dịch COVID-19 (nCoV) mà chị phải nghỉ làm, đóng cửa cửa hàng vì mua bán ế ẩm, ở trong nhà cùng các con. Không cầu mà được, không ước mà thấy, bỗng nhiên từ hôm có dịch đến nay, chị không phải ra rả nhắc chồng vì chuyện bia bọt về nhà muộn nữa. Chiều chiều sau giờ tan tầm, anh Bình chồng chị Tân đã có mặt ở nhà. Anh cùng tham dự nấu nướng, nhặt rau, xào nấu cùng vợ. Chị Tân cảm thấy yên tâm và hạnh phúc vô cùng. Chị tâm sự rằng, chưa bao giờ, vợ chồng chị lại thân mật chuyện trò tươi vui giải trí và hạnh phúc như vậy.

Chị Tân nghỉ làm cũng đều có nghĩa rằng không kiếm ra tiền. Tuy nhiên, chị Tân định vị là nghỉ ở nhà cùng con nên chị cũng định vị luôn tư tưởng, coi như mình đang nghỉ tết.

Để giảm gánh nặng chi tiêu, chị Tân cắt giảm mọi nhu cầu cá nhân, làm những bữa ăn lành mạnh đủ dinh dưỡng nhưng vẫn không quá tốn kém để giảm bớt chi phí. Chị dành thời gian chơi đùa bên con. Bữa tối được ăn uống sớm hơn ngày thường. Ăn xong cả hai vợ chồng cùng xem ti vi hay chuyện trò với các con.

“Thực sự tôi cảm giác kỳ nghỉ này như kỳ nghỉ tết kéo dài. Ngày tết, nhà tôi vẫn còn một số ít thức ăn khô và kẹo bánh. Cả nhà chỉ việc ăn, chơi và ở bên nhau trọn vẹn. Chỉ khác là không được xúng xính nhận tiền mừng tuổi và diện váy áo ra đường mà thôi. Còn lại tôi thấy, đó chính là thời gian vợ chồng được dịp gần bên nhau, nói chuyện thấu hiểu, đoái hoài và thấu hiểu nhau hơn. Thay vì lo lắng sợ hãi, vợ chồng tôi tận dụng những ngày nghỉ bất đắc dĩ này để hâm nóng tình cảm vợ chồng, bố mẹ và con cái. Thường ngày, vì quá bận bịu mà chả mấy khi vợ chồng ngó ngàng tới nhau”, chị Tân nói.

Trên trang facebook cá nhân khác, chị Nguyễn Hằng Ly cũng có 1 dòng thể hiện xúc cảm thích thú vì được ở nhà “hít hà các con” do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (nCoV).

“Hiệu ứng ngược” của COVID-19 (nCoV): Các ông chồng bỗng dưng ngoan hơn ngày thường - 1

Dòng trạng thái thể hiện cảm xúc hạnh phúc của chị Hằng Ly bên các con trong số ngày nghỉ

Để cũng có thể có thể biến những ngày đen tối vì lo lắng sợ hãi này thành những ngày hạnh phúc, chị Tân tiết lộ rằng, bí quyết của chị chỉ đơn giản là thay đổi thái độ sống. “Có câu nói nổi tiếng, là tiêu đề của một cuốn sách đó là: Thay đổi thái độ, thay đổi cuộc đời” là như vậy. Vợ chồng tôi thường nói cùng nhau rằng, việc nắng mưa việc dịch dã là việc của thời tiết, của của xã hội. Việc của mình là học lối sống chung với lũ. Lũ cứ việc lũ, dịch cứ việc dịch, việc của mình là sống vui lúc còn ở bên nhau.

Mới đây, cư dân mạng chuyền tay nhau một bài viết thể hiện một phương diện riêng về sự tác động ảnh hưởng của dịch COVID-19 (nCoV): “Cả toàn cầu sợ con corona Vũ Hán (COVID-19)  Nhưng Vũ Hán đang thực hiện được cho thế giới những điều sau” trong đấy có 1 số điều tuy là hư cấu nhưng ở một góc độ nào đấy, nhiều người cho rằng đúng với bản thân mình như: 

– Các ông xã đều bên trong nhà cùng vợ và ngược lại…

– Đường phố Hà Nội – TP. HCM bớt tắc, bớt bụi mịn, bớt hiểm họa giao thông.

– Dân tự tình biết phương pháp sống lành mạnh hơn: ít thức khuya, ít tụ tập muộn, ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm thật sự tốt cho sức khoẻ.

– Dân có nhận thức tự bảo vệ: đeo khẩu trang…

– Tiết kiệm những khoản chi không đáng có (cho nhậu nhẹt, tụ tập…)

Thực tế cũng cho thấy, trên các dãy phố, các cửa hàng đóng cửa im lìm. Bình thường tại các quán bia, khách tấp nập ra vào thì cả tuần nay các quán nhậu hình như đóng cửa.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/hieu-ung-nguoc-cua-covid-19-ncov-cac-ong-chong-bong-dung-ngoan-ho… Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/hieu-ung-nguoc-cua-covid-19-ncov-cac-ong-chong-bong-dung-ngoan-hon-ngay-thuong-20200212172200183.htm

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--