“Giận tím người” khi biết vợ giả vờ trực Tết bắt mẹ chồng 70 tuổi dọn nhà--

Tạp chí người đẹp có bài “Giận tím người” khi biết vợ giả vờ trực Tết bắt mẹ chồng 70 tuổi dọn nhà

Đây là năm đầu tiên gia đình tôi dự định đón Tết tại thành thị sau khi mua được 1 căn chung cư. Thế nhưng mọi chuyện đã trở nên phá hỏng vì thói lười biếng của vợ tôi.

Tôi là một anh chàng tỉnh lẻ. Sau khi lên thành phố học đại học, mình đã quyết bám trụ kiên cường, chiến đấu với cuộc đời nơi phồn vinh đô hội. Ngày tháng thanh niên sôi sục đã hỗ trợ tôi có nhiều trải nghiệm và đích thực đã trưởng thành.

"Giận tím người" khi biết vợ giả vờ trực Tết bắt mẹ chồng 70 tuổi dọn nhà - 1

Vân đã lừa dối tôi và mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi vừa bước sang tuổi 35, vừa mới kết duyên và cũng có thể có đất lập thân với một căn chung cư vừa phải. Vợ mình cũng là người tỉnh lẻ nên đơn giản cảm thông cho hoàn cảnh của nhau. Một thời gian ngắn sau khi kết hôn, được sự trợ giúp của 2 bên họ hàng, chúng tôi đã tậu được một mái ấm cho riêng mình.

Chúng tôi dự định đây sẽ là cái Tết trước mắt ở lại thành phố. Tôi sẽ đón mẹ già dưới quê lên ở hẳn đến hết tháng Giêng. Trước đó, vợ chồng tôi sẽ cùng mẹ về thăm nhà sui gia cho phải phép.

Những tưởng gia đình tôi sẽ có đón một cái Tết êm đềm hạnh phúc nhưng mọi chuyện đã xảy ra ngoài sức tưởng tượng. Tôi đã tình cờ phát hiện âm mưu nhỏ nhen của vợ đối với mẹ mình.

Theo kế hoạch của đa số công ty, chuyên viên sẽ được nghỉ sau ngày 28/12 âm lịch. Chúng tôi dự định sẽ dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị tất cả chu toàn trong ngày 29 Tết để giờ chiều hôm đó về thăm gia đình vợ. Chúng tôi sẽ trở lại thành phố trong ngày 30 Tết bởi khoảng cách chỉ hơn 100 km.

Thế nhưng vợ tôi đã nghĩ ra một lý do để đùn đẩy công việc nhà cho mẹ tôi. Cô ấy bảo vẫn bắt buộc nên làm việc đến hết ngày 29 Tết và ngon ngọt nhờ mẹ mình đã 70 tuổi đảm trách việc nhà 1 mình.

Tôi cũng không thể có nhà trong ngày 29 tết. Tôi làm lái xe nên luôn phải đưa sếp đi biếu quà tết, đi cảm ơn, đi ngoại giao rất bận rộn. Mẹ tôi thương con và vốn dĩ là nông dân nên không ngại chuyện lao động chân tay. Vì thế bà vui tươi nhận lời và còn bảo các con yên tâm làm tốt công việc.

Tôi cũng hoàn toàn tín nhiệm vợ mình. Thậm chí mình đã cố gắng hoàn thành lộ trình sớm nhất có thể. Tôi còn mượn được cái xe hơi của sếp để về quê vợ, cùng theo đó vi vu mấy ngày Tết.

Với tâm lý hào hứng sau khi thực hành xong nhiệm vụ, tôi đánh ô tô qua thẳng công ty đón vợ để gây bất ngờ. Ngày tết nên công ty vợ vắng tanh, tôi chào bác bảo quản và ngỏ ý định lên tận nơi vợ làm việc, dúi vào tay cô ấy cốc trà sữa mát lạnh.

Nhưng rồi tình trạng hưng phấn của tôi đã trở nên dội một gáo nước lã thấu xương. Chưa kịp gõ cửa thì trong phòng có giọng trò chuyện điện thoại rõ to vọng ra ngoài, và tôi biết chuẩn xác đó là giọng của Vân, vợ tôi.

“Tao đang ở công sở xem phim đây. Ngày tết được thảnh thơi thế này sướng lắm. Việc nhà đã có bà mẹ chồng làm hết rồi. Tao chém gió là hôm nay vẫn bắt buộc phải đi làm. Tý nữa lão chồng qua đón rồi về thăm nhà tao luôn”, vợ tôi hớn hở khoe chiến tích với bạn.

Tôi như nổi điên và không còn giữ được bình tĩnh. Tôi đẩy cửa xông vào khi vợ tôi vẫn còn thao thao bất tuyệt. Tôi thẳng tay cho Vân một cú bạt tai trời giáng. “Tôi sẽ trả cô về với nhà cô ngay bây giờ, tha hồ mà xem phim nhé. Mẹ tôi chẳng thể có đứa con dâu như cô được”, tôi thét lên.

Ngay lập tức Vân bật khóc và xin lỗi tôi. Vân bảo tôi đưa cô về nhà để xin lỗi mẹ chồng. Tôi biết tính mẹ tôi lương thiện nên sẽ tha thứ cho con dâu để ngày Tết được vui tươi quân quầy. Thế nhưng tôi nhủ lòng mình sẽ không lúc nào bỏ lỡ hành động bất hiếu của Vân với mẹ mình.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/gian-tim-nguoi-khi-biet-vo-gia-vo-truc-tet-bat-me-chong-70-tuoi-don-n… Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/gian-tim-nguoi-khi-biet-vo-gia-vo-truc-tet-bat-me-chong-70-tuoi-don-nha-1047637.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--