Đàn ông không cần triệt sản, dùng những biện pháp này không lo ra “sản phẩm”--

Tạp chí mỹ nhân có bài Đàn ông chẳng cần triệt sản, dùng những biện pháp này sẽ không lo ra “sản phẩm”

Ca sỹ Hoàng Bách đang gây bão mạng khi công khai quyết định triệt sản. Tuy nhiên để phòng tránh có thai ngoài ý muốn, các bộ đôi vẫn còn biết bao cách thức an toàn khác.

Vừa qua ca sỹ Hoàng Bách trở thành tâm điểm của dân cư mạng khi công khai quyết định triệt sản vì gia đình ca sỹ nổi tiếng này đã có 3 nhóc tỳ và không thích có thêm thành viên mới. Ngoài ra, Hoàng Bách chia sẻ rất thương vợ sau 3 lần sinh con vất vả.

Đàn ông không cần triệt sản, dùng những biện pháp này không lo ra "sản phẩm" - 1

Có nhiều biện pháp tránh thai an toàn cho các bộ đôi

Vì vậy, cựu thành viên nhóm nhạc khét tiếng AC&M đã chọn lựa cách thắt ống dẫn tinh. Sau sự kiện đó, giới trẻ rộ lên tranh cãi việc triệt sản sẽ có tác động tiêu cực đến bản lĩnh đàn ông cũng như ham muốn tình dục.

Tuy nhiên khoa học đã minh chứng điều ngược lại. Thắt/cắt ống dẫn tinh rất an toàn và mang đến hữu hiệu cao. Ngoài ra, việc không can thiệp vào tinh hoàn, nơi sản sinh testosterone nên bản lĩnh đàn ông vẫn còn nguyên vẹn.

Ngoài phương pháp mà ca sỹ Hoàng Bách lựa chọn, vẫn còn biết bao phương án để các cặp đôi ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là phương pháp phổ biến và đơn giản nhất. Trước khi hành sự, nam giới chỉ cần “mặc áo mưa” và khi xong việc sẽ tháo ra vứt bỏ. Như vậy cuộc vui sẽ không tạo ra “sản phẩm” mà còn ngăn ngừa được những bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục.

Đàn ông không cần triệt sản, dùng những biện pháp này không lo ra "sản phẩm" - 2

Bao cao su là giải pháp phổ biến nhất

Thế nhưng có không ít người bị dị ứng với bao cao su. Có người không chịu được mùi hương liệu, có một số người bị ngứa khi chạm với chất bôi trơn và thậm chí có một số người chẳng thể lên đỉnh khi cậu nhỏ bị “nhốt”. Ngoài ra, bao cao su cũng có thể bị rách trong khi quan hệ.

Uống thuốc tránh thai

Đây là cách thức dành cho nữ giới. Có hai loại thuốc tránh thai, đó là theo ngày và khẩn cấp. Thuốc tránh thai hàng ngày chứa phần tử progestin. Đây là chất có công dụng ngăn ngừa rụng trứng. Ngoài ra thuốc này còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua. Nếu chọn cách thức này, người phụ nữ cần uống thường xuyên và đúng giờ.

Thuốc tránh thai nguy cấp được sử dụng sau khi quan hệ nam nữ không có giải pháp an toàn tối đa 72 giờ. Thuốc tránh thai nguy cấp có thành phần tương tự như thuốc hàng ngày nhưng có hàm lượng progestin cao hơn nhiều lần để ngăn trứng rụng ngay lập tức.

Các tài liệu khoa học khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nó sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ như đau đầu, nôn mửa, rối rắm chu kỳ kinh nguyệt.

Can thiệp y khoa

Với những bộ đôi có ý định phòng tránh thai lâu dài nên đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để can thiệp trực tiếp. Bên cạnh thắt/cắt ống dẫn tinh, còn nhiều cách thức khác cũng khá an toàn và hiệu quả.

Đàn ông không cần triệt sản, dùng những biện pháp này không lo ra "sản phẩm" - 3

Can thiệp các biện pháp y học sẽ được tác dụng tránh thai lâu dài

Đặt vòng tránh thai là lựa chọn của phần đông chị em phụ nữ. Phương pháp này dùng dụng cụ nhỏ hình chữ T đặt vào trong lòng tử cung để ngăn ngừa tinh dịch và trứng gặp nhau. Dụng cụ phóng thích progestin có thời hạn tránh thai từ 3-5 năm, phóng thích đồng có thời hạn trên 10 năm.

Đây là phương pháp an toàn, có độ kinh tế và không ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Ngoài ra, sau khi tháo bỏ vòng tránh thai, người phụ nữ cũng có thể có thể có bầu trở lại.

Một phương pháp nữa là cấy que tránh thai vào dưới bắp tay. Que tránh thai có kích cỡ nhỏ như que diêm và cũng làm trọng trách bơm progestin vào cơ thể để ngăn ngừa rụng trứng.

Tính toán chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp dễ dàng nhất mà không cần tốn kém chi phí chính là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Đây là cách làm dựa theo cơ sở khoa học nhưng có tính không may cao. Điều kiện quan trọng nhất để thi hành cách thức tránh thai đây là chu kỳ phải rất đều đặn.

Theo đó, quãng thời gian được nghĩ là dễ thụ thai nhất nằm ngay ngày 08 đến ngày thứ 19 của chu kỳ. Đây là thời điểm trứng rụng và nằm trong tử cung. Theo khảo sát của trường đại học Queensland Australia, có đến 90% khả năng mang bầu nếu quan hệ không có giải pháp ngăn ngừa.

Giai đoạn an toàn nhất chính là khoảng ngày 20 đến hết chu kỳ kinh nguyệt. Giai qui trình này trứng cũ đã bắt đầu tiêu hủy để trang bị cho chu kỳ rụng trứng tiếp theo. Một lưu ý đó là ngay trong thời kì kinh nguyệt vẫn có thể mang thai. Đây là khi trứng sắp rụng trong khi tinh trùng cũng đều có thể sống trong tử cung 2-3 ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/dan-ong-khong-can-triet-san-dung-nhung-bien-phap-nay-khong-lo-ra-san-… Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/dan-ong-khong-can-triet-san-dung-nhung-bien-phap-nay-khong-lo-ra-san-pham-1060899.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--