Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế--
Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế Có những ngày cơm không đủ ăn, chỗ không có để ngủ, nhưng người mẹ sẵn sàng đưa đồng tiền cuối cùng để con trai theo đuổi giấc mơ của mình.

Có những ngày cơm không đủ ăn, chỗ không có để ngủ, nhưng người mẹ sẵn sàng đưa đồng tiền cuối cùng để con trai theo đuổi giấc mơ của mình.

Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế - 1

Ngô Xuân – nghệ sỹ piano Trung Quốc giành được tới 16 giải thưởng quốc tế

Năm 9 tuổi, phụ huynh của Ngô Xuân ly dị. Người cha tàn nhẫn lấy đi hết tài sản của gia đình, thậm chí dọn đồ đạc ngay sau khi đặt bút ký. Lúc đó, có thể nói là thời kì tăm tối nhất trong cuộc đời của Ngô Xuân. Anh và mẹ không có chỗ ngủ, vì thế trong suốt một thời gian dài, 2 mẹ con chỉ có thể đến phòng thí nghiệm trong trường đại học của mẹ ngủ. Họ kê bàn lại với nhau, ôm nhau ngủ, nén nỗi sầu hiện tại và tự cổ vũ rồi ngày mai sẽ sáng tươi thôi.

Hoàn cảnh thiếu thốn khi đó không khiến mẹ của Ngô Xuân chùn bước, thay vì tìm một người đàn ông khác kết duyên mà nương tựa, bà nỗ lực và cố gắng không ngừng để con trai có thể theo đuổi giấc mơ. Bà sẵn sàng đưa đồng bạc cuối cùng để đầu tư vào việc học của con trai. Lúc Ngô Xuân 4 tuổi, nhận thấy niềm đam mê âm nhạc của con, bà đã không tiếc tiền mà mua một cây đàn piano đắt đỏ.

Tình yêu và sự hy sinh của mẹ khiến Ngô Xuân không còn cảm thấy đơn chiếc sau khi phụ huynh ly hôn. Ngô Xuân không phụ lòng của mẹ, ngày đêm rèn luyện, mơ ước trở thành nghệ sỹ piano.

Để con đeo đuổi giấc mơ của mình, mẹ của Ngô Xuân nên làm 5 công việc và một lúc, mỗi ngày chỉ cũng đều có thể ngủ từ 2 – 3 tiếng. Bữa ăn của 2 mẹ con cũng chỉ vỏn vẹn 10 tệ 1 ngày (33 nghìn đồng).

Với sự siêng năng và cổ vũ tinh thần của người mẹ, các nghiệp vụ piano của Ngô Xuân ngày càng tiến bộ và đạt được không ít giải thưởng. Không muốn tài năng bị giới hạn trong nước, năm 16 tuổi, Ngô Xuân đã đến Nhạc viện âm nhạc ở Ukraine du học. Lúc đến Ukraine, anh gần như đã vét sạch số tiền trong nhà, 3.000 đô la vào thời điểm đó là rất lớn.

Trong những năm học tập ở Ukraine, Ngô Xuân sống rất cực khổ, sáng sớm anh phải đi giao sữa và làm nhiều việc không giống nhau để có sinh hoạt phí. Khi nhìn vào những người bạn trong ký túc xá đang chơi điện tử, xem phim, hẹn hò với bạn gái, anh thấy mình đúng là sinh viên nghèo nhất trường.

Ngô Xuân cũng đều có chút ghen tị với bạn bè, nhưng anh biết kêu ca là vô ích, chỉ có chăm chỉ mới cũng đều có thể thay đổi được số mệnh của mình trong tương lai. So với những gì bản thân chịu cực khổ ở đây, anh nhận ra điều đó chẳng là gì so với công việc mà mẹ mình đang vất vả làm ở quê nhà.

Chính vì thế, trong những năm tháng học tập tại Ukraine, anh đã cố gắng dành hầu hết thời gian để rèn dũa piano. Sự chăm chỉ của anh đã được đền đáp 1 cách xứng đáng, anh giành được tới 16 giải thưởng quốc tế.

Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế - 2

Người mẹ rạng rỡ hạnh phúc với các thành tựu xứng đáng của con trai ngày nay

Ngày Ngô Xuân quay trở lại Trung Quốc, anh trở thành nghề giáo tại Đại học Thanh Hoa. Cuộc sống của anh mới bắt đầu có nhiều niềm vui hơn. Năm 2013, Ngô Xuân đã xuất bản một bộ sách có tên là “Crazy for Dreams”. Đây là tự truyện ghi lại quá trình từ lúc anh sống dưới đáy xã hội cho đến ngày trên đỉnh vinh quang.

Ngày anh lên tuyên bố khi nhận giải thưởng lớn, dưới ánh đèn sân khấu, khuôn mặt người mẹ rực rỡ hạnh phúc. Bà nhớ lại những ngày tháng khó khăn đến nhường nào trong quá khứ, và nhìn những thành quả đáng được của con trai hiện tại, tất cả sự hy sinh đều đã được đền đáp 1 cách xứng đáng.

Khi hiểu rằng tình cảnh 2 mẹ con Ngô Xuân, nhiều người bày tỏ rằng không biết nếu người cha thấy được cuộc đời của anh hiện tại, liệu ông cảm nhận biết có lỗi không.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-xuc-dong-ve-nguoi-me-cua-nghe-si-piano-gianh-16-giai-thuong-quoc-te-502… Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-xuc-dong-ve-nguoi-me-cua-nghe-si-piano-gianh-16-giai-thuong-quoc-te-50202013515591282.htm

câu chuyện xúc động, thần đồng piano

Bài viết (post) Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--