Chúc Tết nhà bạn gái, tôi giả vờ say rượu ngủ lại nhận kết cục khó tin--

Tạp chí mỹ nhân có bài Chúc Tết nhà của bạn gái, tôi vờ vịt say rượu ngủ lại nhận kết cuộc khó tin

Tôi đã có kỷ niệm rất đáng nhớ với gia đình bạn gái sau bữa ăn ngày đầu năm mới.

Tết là thời điểm mọi người quây quần bên gia đình, dẹp bỏ mọi thứ những lo toan, gánh nặng cuộc sống. Tôi và bạn gái cũng tạm xa thành thị để trở về với phụ huynh nơi quê nhà.

Tôi và Lan yêu nhau được hơn 2 năm. Chúng mình cũng dự định sau Tết Nguyên đán Canh Tý sẽ tính chuyện trăm năm. Quê tôi và quê Lan cũng không cách xa nhau. Dù khác tỉnh nhưng cùng nằm ở phía nam phố xá nên rất thuận lợi cho chuyện đi lại.

Chúc Tết nhà bạn gái, tôi giả vờ say rượu ngủ lại nhận kết cục khó tin - 1

Tôi có kỷ niệm đáng nhớ khi về nhà Lan chúc tết (Ảnh minh họa)

Tôi và Lan cùng bắt xe về quê sáng 29 Tết. Lan ở gần hơn nên xuống xe trước và tôi hẹn ngày mùng 2 sẽ sang chơi và chúc tết cha mẹ vợ tương lai. Thời gian quây quần bên họ hàng trôi qua thật nhanh, tôi rất sốt ruột muốn bay thật nhanh đến gặp người yêu sau… 3 ngày dài xa cách.

Với vai trò của 1 anh chàng đĩnh đạc đến nhà vợ sau này chúc tết, tôi đã… nhờ mẹ sắm sửa đầy đặn mọi thủ tục. Tôi có quà biếu cha mẹ Lan, có phong bao lì xì cho em Lan và cả lũ trẻ hàng xóm.

Sáng mùng 2 Tết, tôi đón xe về quê Lan trong niềm hân hoan. Tuy nhiên do vắng xe nên luôn phải đến trưa tôi mới đến nơi. Vừa hay, cả gia đình Lan và khá đông anh em họ hàng đang dùng bữa trưa.

Thấy tôi xuất hiện không khí trở nên tưng bừng. Dù gì tôi và Lan cũng đã yêu nhau hơn 2 năm, tôi cũng từng ít nhiều lần ghé đến và còn chơi khá thân với hội anh chị em cùng lứa. Vì thế tôi mau chóng trở thành tâm điểm của bữa cơm.

Trong không khí tươi vui rộn rã ngày đầu xuân mới, rượu là thức uống không thể thiếu. Tôi khá tự tin về tửu lượng nên sẵn sàng nhập cuộc. Tôi chào mâm bằng 3 chén liền theo như đúng thủ tục. Sau đó là từng ly để chúc mừng, chúc bố Lan sức khỏe, chúc mẹ Lan mặn mà, chúc anh chị em không ít tiền nhiều lộc…

Cứ thế buổi tiệc rộn ràng cực kì và bắt đầu có các người ngấm hơi men. Mẹ Lan chủ động “tuýt còi” tạm ngưng cuộc chơi khi đồng hồ chỉ 15h. Tất cả đều chuếnh choáng và hẹn nhau tối nay tiếp tục “hiệp 2”.

Chúc Tết nhà bạn gái, tôi giả vờ say rượu ngủ lại nhận kết cục khó tin - 2

Toan tính của tôi không qua mắt được bố vợ sau này (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên cha mẹ Lan đã không cho phép “hiệp 2” được xảy ra theo dự kiến. Bữa cơm tối đó chỉ gói gọn trong gia đình Lan. Bố mẹ Lan muốn nói chuyện kỹ càng hơn về kế hoạch tổ chức đám cưới.

Sẵn hơi men trong người từ buổi trưa, tôi “chém gió” đầy phấn khởi về viễn cảnh một lễ cưới hoành tráng, tưng bừng. Bố Lan cũng hưởng ứng và chả biết cút rượu hết bay từ bao giờ.

Cơm nước nói chuyện xong xuôi tôi xin phép bố mẹ Lan ra về. Tôi nói sẽ gọi điện cho bạn có ô tô đến đón về. Tuy nhiên, tôi giả vờ như người say rượu để được giữ lại. Tôi chẳng có bạn bè nào có ô tô cả, mình cũng chẳng muốn ra về trắng tay sau 4 ngày mòn mỏi nhớ người yêu.

Và rồi cha mẹ Lan đã trúng kế của tôi. Cả hai người đều một mực giữ tôi ở lại. “ Tối rồi còn về gì nữa, say xỉn thế này về ông bà bên đấy lại đánh giá. Thôi cứ ở lại, sáng mai tỉnh ngủ muốn về thì về ”, mẹ Lan lo lắng.

Lan biết thừa kế hoạch ma mãnh của tôi nên chỉ đứng tủm tỉm cười. Tôi đã tính sẵn khi đêm xuống, đợi phụ huynh Lan ngủ say chúng tôi sẽ tranh thủ “đánh du kích”. Thế nhưng nào ngờ, mình đã không cao tay bằng bố vợ tương lai.

Bố Lan chỉ huy cực nhanh và quyết đoán: “ Mẹ nó mang đồ sang phòng con Lan ngủ, để thằng Hiệp (chính là tôi) ngủ bên này. Nó say xỉn tôi giải quyết cũng dễ hơn ”.

Kế hoạch tinh vi của tôi đã trở nên chiến thuật một kèm một của ông bố vợ tương lai hóa giải quá dễ dàng. Cả đêm hôm đó tôi trăn trở không sao ngủ nổi, phần vì lạ nhà, phần vì men rượu lâng lâng và phần lớn hơn cả chính là tiếng ngáy như sấm ngay bên cạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/chuc-tet-nha-ban-gai-toi-gia-vo-say-ruou-ngu-lai-nhan-ket-cuc-kho-tin… Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/chuc-tet-nha-ban-gai-toi-gia-vo-say-ruou-ngu-lai-nhan-ket-cuc-kho-tin-1048996.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--