Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra--
Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra Sau 2 tháng không thấy người thuê trả tiền nhà, người chủ đã quyết định lên kiểm tra và sốc nặng với cảnh tượng trước mắt mình.

Sau 2 tháng không thấy người đi thuê trả tiền nhà, người chủ đã quyết định lên kiểm tra và sốc nặng với cảnh tượng trước mắt mình.

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 1

Cảnh tượng bên trong căn phòng sau hơn một năm cho thuê.

Sự việc xảy ra mới đây tại khu Nam Tử, thành thị Cao Hùng, Đài Loan. Một người đàn ông đã thuê căn hộ và sinh sống trong hơn 1 năm nhưng thời gian mới đây lại không trả tiền nhà đúng hạn. Khi người chủ nhà lên kiểm tra, anh đã sốc nặng khi thấy người đàn ông kia đã biến mất, để lại 1 căn nhà chẳng khác gì bãi rác mini.

Theo đó, hơn 1 năm trước, một người bố đơn thân khoảng 40 tuổi đã dẫn theo con gái 3 tuổi tới đây khi thuê nhà. Thấy cảnh ngộ của 2 bố con khó khăn, lại là “gà trống nuôi con”, người chủ nhà tên Zeng không những tạo mọi điều kiện tốt nhất để thuê phòng mà còn đồng ý giảm giá tiền phòng.

Mọi chuyện vẫn bình thường và yên ổn cho đến đầu tháng 5/2020, anh Zeng cảm nhận biết thất thường khi suốt 2 tháng nay, người bố không trả tiền thuê nhà, gọi điện hay gửi tin nhắn trên mạng xã hội cũng không liên lạc được. Không rõ có chuyện gì xảy ra, anh Zeng đã quyết định tới tận khu nhà để kiểm tra. Tuy nhiên, anh gõ cửa mãi không thấy ai trả lời nên đành thuê người phá cửa. Nào ngờ, cảnh tượng bên trong căn phòng đã khiến người chủ nhà này kinh hãi.

Căn hộ trước đây không quá to rãi nhưng cực kì sạch sẽ và gọn gàng. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 năm cho người bố đơn thân kia thuê, nó đã biến thành một bãi rác mini. Rác thải có ở khắp mọi nơi, chất cao đến nỗi gần chạm nóc nhà, dưới mặt sàn cũng xấp xỉ như không còn một chỗ trống nào vì đã bị rác chiếm hết.

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 2

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 3

Rác thải kinh hoàng bên trong căn phòng.

Từ phòng khách, phòng bếp tới nhà vệ sinh, tất cả đều ngập ngụa rác thải, ngay khi chiếc giường là chỗ nghỉ dưỡng cũng chất đầy rác bên trên. Chủ yếu trong đấy là giấy, túi nilon, chai nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm, đồ ăn thừa… Những vết cáu bẩn kết dính trên tường, một tấm bẫy ruồi với chi chít ruồi muỗi bám bên trên… Cảnh tượng kinh hoàng, rếch rác và hôi hám này khiến bất kể ai nhìn vào cũng khó lòng hứng chịu nổi.

Người chủ nhà Zeng chia sẻ trên tờ China Times: ” Anh ta dường như không trả tiền thuê nhà trong 2 tháng và mất liên lạc. Tôi phải dựa người lên phá cửa và kinh hoàng trước cảnh tượng này. Một số người láng giềng kể rằng đã ngửi thấy mùi hăng thối và thấy ruồi muỗi, gián bay ra từ căn phòng. Họ đã nhắc nhở người đàn ông này nhiều đợt nhưng có vẻ mọi chuyện chưa được cải thiện”.

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 4

Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra - 5

Người chủ đã tốn biết bao tiền để cải thiện lại căn phòng.

Hiện tại, người đàn ông này đã biến mất cùng con gái mình. Anh Zeng phải mất tới 8.000 nhân dân tệ (hơn 26 triệu đồng) để thuê người tới dọn dẹp căn phòng. 20 túi rác thải đã được mang đi. Cùng với chi phí dọn dẹp, anh Zeng cũng mất thêm chi phí thuê nhà, phí sửa chữa và thay mới một số đồ đạc, thiết bị, tổng số thiệt hại lên tới 100.000 nhân dân tệ (hơn 330 triệu đồng).

Sau khi những hình ảnh trên được đăng lên lên mạng xã hội, biết bao dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ và hờn dỗi trước hành động của ông bố một con: “Đây là nơi dành cho người ở sao? Thật kinh tởm”, “Không dám tin là có người sống được trong căn nhà như thế này”, “Cả lối sống lẫn nhận thức đều chẳng thể chấp nhận được. Thật sự thông cảm cho người chủ nhà”…

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cho-nguoi-bo-don-than-thue-phong-mot-nam-chu-nha-soc-nang-khi-… Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cho-nguoi-bo-don-than-thue-phong-mot-nam-chu-nha-soc-nang-khi-len-kiem-tra-d236833.html

Thuê phòng, bố đơn thân, chủ nhà

Bài viết (post) Cho người bố đơn thân thuê phòng một năm, chủ nhà sốc nặng khi lên kiểm tra được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--