Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế--

Tạp chí mỹ nhân có bài Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội nước ngoài

Dúi là tên một chú chó con đang sống ở thủ đô Hà Nội – Việt Nam, Dúi hiện có 43.000 fan hâm mộ trong và toàn cầu chỉ từ sau 5 ngày xuất hiện trên Facebook.

Điều đặc biệt của Dúi là rất giống mèo và có đôi tai nhọn. Anh Tuấn và anh Hải Anh – chủ nhân của Dúi ở Hà Nội – đặt tên cho nó là Nguyễn Văn Dúi và anh mua nó từ một cặp vợ chồng người H'mong ở vùng núi phía Bắc.

Hiện chưa thể biết chuẩn xác Dúi thuộc giống chó gì. Tuy nhiên,  một số người cho rằng xuất xứ của nó tới từ một giống chó Việt Nam cổ đại.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - 1

Một trong số ảnh chế về Dúi trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFamily

 Những người yêu thú cưng thường thích một trong hai hoặc chó hoặc mèo nhưng giờ đây đã có 1 sinh vật lông xù cũng có thể có thể làm hài lòng những người yêu cả hai.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - 2

Dúi được chủ mua lại từ một cặp vợ chồng người dân tộc H'mong. Ảnh: Gấu Mèo Bắc Mỹ

Dúi được trang web của nhà xuất bản số nổi tiếng thế giới Bored Panda đăng nguyên một cụm ảnh. Đó là một chú chó con khoảng 10 tuần tuổi có vẻ mặt vui tươi, nó đang khoe lưỡi và vẫy đuôi vui sướng khi chơi bên phía ngoài sân với các con chó khác.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - 3

Fanpage của Dúi hiện có hơn 43 triệu lượt theo dõi. Ảnh: GẤu Mèo Bắc Mỹ

Hơn 43.000 người hâm mộ Dúi trên trang fanpage ngây ngất vì sự dễ thương của nó với hàng nghìn bình luận và ảnh chế.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - 4

Chó Dúi cực thích chơi với hai chú chó lớn ở cùng nhà. Ảnh: Gấu Mèo Bắc Mỹ

Tuy nhiên, chủ sở hữu của Dúi đã nói với trang tin Metro.co.uk rằng Dúi là con lai giữa một giống chó có xuất xứ từ Việt Nam và có thể lai với giống chó Dingo. “Nhưng tôi nghĩ Dúi cũng cũng có thể có thể bị đột biến gen. Dúi là một chú cún hạnh phúc và ngọt ngào, nó thích chơi với các con chó khác, thậm chí cả những con chó to và rất đáng yêu với mọi người” – Tuấn nói.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/cho-dui-o-viet-nam-gay-bao-mang-xa-hoi-quoc-te-20200229104755… Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/cho-dui-o-viet-nam-gay-bao-mang-xa-hoi-quoc-te-20200229104755781.htm

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--