Chàng trai từng xôn xao MXH vì bán thận mua iPhone 9 năm trước giờ ra sao?--
Chàng trai từng xôn xao MXH vì bán thận mua iPhone 9 năm trước giờ ra sao? Cho đến khi chàng trai này thốt ra được 2 từ “hối hận” thì mọi thứ đã quá muộn, chiếc iPhone bây giờ không còn giá trị và bản thân thì phải nằm liệt giường.

Cho đến khi anh chàng này thốt ra được 2 từ “hối hận” thì tất cả đã quá muộn, chiếc iPhone lúc này không còn giá trị và bản thân thì phải nằm liệt giường.

Chàng trai từng xôn xao MXH vì bán thận mua iPhone 9 năm trước giờ ra sao? - 1

Năm 2011, một thiếu niên TQ bán 1 quả thận ở thị trường chợ đen với giá 22.000 tệ (73 triệu đồng).

Ngày nay, điện thoại sáng dạ trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống. Cho dù đó là thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến hay chuyển tiền… tất cả đều cần đến điện thoại di động.

Trong số nhiều thương hiệu điện thoại, Apple có lẽ là hãng thông dụng nhất ở Trung Quốc. Cầm một cái iPhone trên tay, bạn ngay tức thì chứng tỏ mình là một người thời thượng và sành điệu. Có lẽ vì vậy mà nhiều người, đặc biệt là giới trẻ cực kỳ mong muốn nắm giữ cho mình một cái iphone.

Bất cứ bao giờ một mẫu điện thoại di động mới của Apple xuất hiện, mọi người sẽ nói đùa một câu “bán thận mua iPhone thôi”. Do đó, iPhone còn được ví như “cỗ máy bán thận”. Lời ví von này đích thực có liên quan đến một trường hợp có thực ở Trung Quốc.

Chàng trai từng xôn xao MXH vì bán thận mua iPhone 9 năm trước giờ ra sao? - 2

Cậu bị viêm nhiễm nặng, khiến tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ hơn.

Năm 2011, khi iPhone 4 vừa ra mắt, một thiếu niên đang học trung học ở tỉnh An Huy khao khát được sở hữu một chiếc iPhone mới nhất. Không biết cậu đã nghe tin đồn ở đâu rằng “có 2 quả thận, cắt 1 quả thì cơ thể vẫn không bị sao cả”. Vì thế, cậu đã bán 1 quả thận ở thị trường chợ đen với giá 22.000 tệ (73 triệu đồng). Cậu đã sử dụng số tiền này để mua những thứ mà mình ao ước bấy lâu, đó là một cái iPhone 4 và iPad 2.

Sau khi bán thận, cậu vẫn thấy mình khỏe nên nghĩ thiếu 1 quả thận chắc không vấn đề gì. Tuy nhiên, vì bán chui nên trang thiết bị tại phòng mổ không đảm bảo quản sinh, điều ấy dẫn việc cậu bị nhiễm khuẩn nặng, khiến tình trạng sức khỏe ngày càng tệ hại hơn.

Chàng trai từng xôn xao MXH vì bán thận mua iPhone 9 năm trước giờ ra sao? - 3

Người mẹ đau khổ phát giác ra con trai mình có biểu lộ khác thường

Người mẹ phát giác ra con trai mình có biểu thị khác thường nên đã tra hỏi, cuối cùng cậu cũng khai toàn bộ sự thật, sau đó bà đã báo cảnh sát. Tổng cộng có 9 người liên quan tới đường dây buôn bán nội tạng, tất cả đều bị trừng trị trước luật pháp và gia đình của cậu cũng nhận được 1 khoản bồi thường.

Tuy nhiên, gia đình của cậu không giàu có, việc thiếu 1 quả thận làm cho cậu không thể đi đứng như người bình thường và phải lọc máu thường xuyên. Số tiền bồi thường không đủ để duy trì mạng sống nên hiện tại cậu vẫn sống nhờ sự quyên góp từ mọi người.

Chàng trai từng xôn xao MXH vì bán thận mua iPhone 9 năm trước giờ ra sao? - 4

Hiện tại, cậu không thể lấy vợ và cũng không còn khả năng sinh con.

Sau 9 năm, cậu thiếu niên năm nào giờ đây là một chàng trai 26 tuổi vẫn luôn day dứt và ân hận với quyết định năm xưa. Bây giờ cậu không thể lấy vợ và cũng không còn khả năng sinh con.

Mỗi khi một chiếc iPhone mới ra đời, giá thành của nó luôn ở “trên trời”. Những người có thể mua được ngay vào thời điểm này luôn là người giàu. Vì thế, không có gì sai khi bảo rằng iPhone là dế yêu biểu tượng cho quyền lực và sự giàu có.

Để mãn nguyện sự phù phiếm của bản thân, ít nhiều người trẻ thiếu suy nghĩ như chàng trai trên, bất chấp cả mạng sống chỉ để tạo nên được phút giây được người khác ngưỡng mộ ngắn ngủi. Điều này cũng chính là hồi chuông cảnh báo cho giới trẻ ngày nay. Đừng bao giờ đem mạng sống của mình ra đánh đổi với những thứ phù phiếm.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-tung-xon-xao-mxh-vi-ban-than-mua-iphone-9-nam-truoc-gio-ra-sao-5020… Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-tung-xon-xao-mxh-vi-ban-than-mua-iphone-9-nam-truoc-gio-ra-sao-5020201851158457.htm

bán thận, mua iPhone

Bài viết (post) Chàng trai từng xôn xao MXH vì bán thận mua iPhone 9 năm trước giờ ra sao? được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--