Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc--
Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc Nhắc đến son môi, mọi người thường nghĩ tới phái nữ, nhưng ở Trung Quốc “Vua son môi” lại là một chàng trai.

Nhắc đến son môi, mọi người thường nghĩ tới phái nữ, nhưng ở Trung Quốc “Vua son môi” lại là một chàng trai.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc - 1

Mặc dù mới 27 tuổi nhưng Li Jiaqi (Lý Gia Kỳ) đã là một trong số người có sức ảnh hưởng lớn số 1 đến giới trẻ ở Trung Quốc. Điều đáng nói đặc biệt là anh chuyên bán đồ trang điểm, nhất là những nhãn hiệu son môi xa xỉ. Sự khác biệt này đã mang đến cho anh danh diệu “Vua son môi”.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc - 2

Với hơn 40 triệu người hâm mộ trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc và hàng triệu nhân loại khác trên các mạng xã hội, Lý Gia Kỳ có lẽ là vlogger trang điểm được săn lùng nhất ở Trung Quốc. Bất cứ sản phẩm nào anh chọn để quảng cáo đều biến thành một cú hích ngay lập tức, khiến anh trở thành “con gà đẻ trứng vàng” được rất nhiều công ty mong muốn hợp tác. Tuy nhiên, những mặt hàng anh quảng cáo vẫn tập trung chủ đạo vào son môi.

Đây đích thực không phải là công việc phù hợp cho một chàng trai trẻ, đặc biệt là ở một quốc gia truyền thống như Trung Quốc. Tuy nhiên, sự thành đạt của Lý Gia Kỳ là một tình huống đặc biệt hiếm thấy.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc - 3

Lý Gia Kỳ cho thấy mới đầu mọi người đều cảm nhận thấy nghi ngờ khi anh quảng cáo son môi, họ nói rằng anh sẽ chẳng thể nào bán được cây son nào cho phụ nữ. Thế nhưng, anh luôn tự tin rằng bản thân có lợi thế hơn các vlogger làm đẹp là phụ nữ, đó là ở sức chịu đựng.

Công việc của một người quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội, làm cho sản phẩm đó thông dụng nhanh chóng là khả năng thử hàng trăm loại son khác nhau khi phải livestream từ 7 – 8 tiếng không nghỉ. Trong khi nhiều phụ nữ có thể thấy môi mình bị thương tổn sau khi thử 3 thỏi son liên tiếp, Lý Gia Kỳ phát biểu rằng anh có thể kiểm tra tới 380 thỏi son mỗi ngày.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc - 4

Lý Gia Kỳ từng lập kỷ lục Guinness khi thử son môi. Anh không những giỏi bán son cho người hâm mộ mà còn là chuyên gia tô son. Anh từng gây sốt khi tô 4 màu son không giống nhau chỉ trong 30 giây.

Khi bán son, Lý Gia Kỳ không chỉ trực diện tô son lên môi mình mà còn đưa ra từng ví dụ cụ thể nên tô màu son gì là phù hợp. Khi nghe anh nói tới màu son, người hâm mộ có cảm giác như anh đang nói đến một thứ gì đó rất đặc biệt, khiến họ muốn nắm giữ ngay màu son đó.

Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc - 5

Ban đầu Lý Gia Kỳ bán son trên trang Taobao, trang bán hàng trực tuyến lớn số 1 Trung Quốc năm 2017. Sau một khoảng thời gian dài chăm chỉ và cố gắng, hiện tại những kỷ lục mà anh lập được vẫn không có bất kì ai vượt qua như bán 15.000 thỏi son trong 15 phút.

Với những ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, khối gia tài của Lý Gia Kỳ ước lượng lên tới hàng triệu đô la. Thật khó cũng có thể có thể mường tượng rằng xuất phát điểm của anh là trợ lý tại một cửa hàng L'Oreal ở Nam Xương, một thành phố hạng 2 ở Trung Quốc. Nhưng chỉ trong vài năm, anh đã bước vào hàng đại gia ở Trung Quốc.

Anh cho biết: “ Giấc mơ đôi khi sẽ trở thành sự thực nếu bạn dám mơ ước” .

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-duoc-menh-danh-la-vua-son-moi-o-trung-quoc-502020195092305.htm Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-duoc-menh-danh-la-vua-son-moi-o-trung-quoc-502020195092305.htm

Chàng trai, vua son môi

Bài viết (post) Chàng trai được mệnh danh là “Vua son môi” ở Trung Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--