Cậu bé Việt 12 tuổi ra tiểu thuyết giả tưởng--

Tạp chí người đẹp có bài Cậu bé Việt 12 tuổi ra tiểu thuyết giả tưởng

Câu chuyện của tác giả nhí này đều mang đậm hơi thở cuộc sống hiện thực, nhiều bối cảnh thuần Việt như hòn đảo Bông Lúa, thị xã Rừng Sác, sân bay Cần Giờ. Sách dày 184 trang, ban hành từ 20/2.

Cậu bé Việt 12 tuổi ra tiểu thuyết giả tưởng - 1

Cậu bé Cao Việt Quỳnh và cuốn sách giả tưởng “Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”

Cuốn sách kể về hành trình của Thành (Người Sao Chổi) vào năm 11 tuổi bỗng nhiễm hóa chất xanh nên bắt đầu xuất hiện năng lực đặc biệt. Trong chuyến trở về thị xã cậu nhận thấy toàn bộ người dân biến mất, cậu dần gặp được những người có siêu lực khác như Người mắt tinh, bà ngoại lực, người vô hình. Thành cùng các bạn và người dân ở thị trấn Rừng Sác chống lại thân thế hắc ám, cứu nguy hành tinh xanh. Cao Việt Quỳnh bắt đầu viết cuốn truyện từ năm 9 tuổi, xong xuôi nó khi 11 tuổi. Giờ cậu bé viết xong tập 2 và bắt tay vào viết tập 3.

Sách khoa học giả tưởng “Made in Vietnam” không nhiều, càng hiếm có tác phẩm nào do người sáng tác nhỏ tuổi sáng tác. Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới cũng có nhiều toàn cầu với nhiều loại dân cư như con người (đại diện là cậu bé yêu khoa học tên Thành), dân sinh siêu năng lực ở thị xã Rừng Sác, cư dân ngoài hành tinh đến từ Sao Hỏa với đội quân robot kiêm pháp sư nguy hiểm, âm mưu thôn tính các thế giới.

Đại diện biên soạn cuốn sách từ Chibooks nhận xét, hệ thống nhân vật của Thành không vượt quá dày đặc, các nhân vật mới dù xuất hiện liên tiếp nhưng vẫn không khiến người đọc bị rối trí, phần nào nhờ cách đặt tên thông minh, dựa trên năng lực nhân vật hoặc diện mạo: Sở dĩ tác giả đặt tên Người sao chổi vì nhân vật có khả năng di chuyển siêu tốc và biết bay hệt sao chổi. Cao Việt Quỳnh viết ra tác phẩm ở đó sự kỳ ảo, nhân tố viễn tưởng đều vừa phải, giọng văn thích hợp lứa tuổi chứ không hề già dặn hay làm quá.

Câu chuyện của người sáng tác nhí này đều mang đậm hơi thở cuộc sống hiện thực, nhiều bối cảnh thuần Việt như quần đảo Bông Lúa, thị trấn Rừng Sác, sân bay Cần Giờ. Sách dày 184 trang, ban hành từ 20/2.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/cau-be-viet-12-tuoi-ra-tieu-thuyet-gia-tuong-1521234.tpo Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/cau-be-viet-12-tuoi-ra-tieu-thuyet-gia-tuong-1521234.tpo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--