Cảm động bức ảnh “cõng cả thế giới trên lưng”, lớn rồi mấy ai còn nhớ đến ông bà ?--

Tạp chí mỹ nhân có bài Cảm động tấm hình “cõng cả ngoài nước trên lưng”, lớn rồi mấy ai còn nhớ đến ông bà ?

Khi loài người ta lớn lên rồi, đủ lông đủ cánh rồi thường không còn quấn quýt bên ông bà, bố mẹ nữa. Thế nhưng, đối với chàng trai này, mỗi khi cõng người bà của mình, anh vẫn ví như là “cõng cả ngoài nước trên lưng”.

Cảm động bức ảnh "cõng cả thế giới trên lưng", lớn rồi mấy ai còn nhớ đến ông bà ? - 1

 Bức ảnh bà cháu nổi tiếng mạng xã hội.

Có một nghịch lý là thuở nhỏ, hầu hết các đứa trẻ thân thiết với ông bà hơn là với cha mẹ. Cha mẹ cũng có thể trách mắc khi con sai, nhưng ông bà thì yêu chiều con hết mực. Cha mẹ cấm con ăn kẹo, bà sẽ giấu ít kẹo cho cháu mình ăn. Cứ thế, người bà trở thành một người không thể thiếu trong tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ. Thế nhưng khi lớn lên rồi, những ký ức này đối với nhiều người lại mờ nhạt dần theo guồng quay của cuộc sống. 

Mới đây, hình ảnh một thanh niên cõng bà của mình được đăng lên lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm động. Được biết, anh chàng này cũng đã gây chú trọng với hình ảnh cõng bà được để cạnh bức ảnh được bà cõng đăng trên facebook trước đây. Anh chàng cho biết, vì bỗng nhiên nhìn thấy lại tấm ảnh cũ, anh lại nhớ bà và phải ngay lập tức chạy về quê đển được gặp người bà thân yêu.

“Kể cũng lạ, coi lại ảnh 2 bà cháu, lần nào về cũng có thể có một tấm mình đang cõng bà trước nhà. Cứ cõng như thế, “nhong nhong” như ngày bé bà cõng mình và mấy đứa em quanh khoảng sân ấy. Hết dỗ cho nín khóc, rồi lại nựng ăn cơm. Trộm nghĩ, lưng bà còng hơn cũng phần vì mấy thằng cháu như mình.

Ấy thế, mà càng lớn, lại chẳng có đứa nào ở gần bà. Trưởng thành rồi là cứ như cánh chim bay đi hết. Chỉ còn mình bà với ngôi nhà cũ và khoảng sân vắng lặng. Bà già rồi, nên cũng chẳng để ý nay ngày mấy hay ý nghĩa gì đâu. Có thổ lộ ở đây, bà cũng chẳng biết được. Đơn giản nay mình về chỉ là: “Cháu nhớ bà quá” thôi chứ chẳng có nguyên nhân gì cả”, chàng trai chia sẻ. 

Cảm động bức ảnh "cõng cả thế giới trên lưng", lớn rồi mấy ai còn nhớ đến ông bà ? - 2

  Cõng cả thế giới trên lưng 

Cảm động bức ảnh "cõng cả thế giới trên lưng", lớn rồi mấy ai còn nhớ đến ông bà ? - 3

Chàng trai này luôn quan tâm, chăm bẵm người bà của mình.

Hình ảnh anh chàng này chia sẻ đã khiến biết bao dân mạng cảm động. Nhiều người thú nhận sau lúc nhìn những bức hình đó mà chợt nhớ đến ông bà của mình. Bên cạnh đó, cũng có ít nhiều dân cư mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình bà cháu của anh chàng này và chúc anh mãi mãi hạnh phúc. 

Quả thật, những ai còn ông bà là đặc ân của Thượng đế ban tặng cho. Những ai không còn ông bà, cũng như như bông hoa cố treo mình trên cành, chỉ có thể ngẫm nghĩ nhớ lại kỷ niệm đã qua. Liệu mấy ai còn nhớ hình ảnh mỗi lần về quê bà dúi thêm vài đồng bạc để cháu ăn quà vặt. Hay những lần bà cháu nói chuyện bên nhau. 

Cảm động bức ảnh "cõng cả thế giới trên lưng", lớn rồi mấy ai còn nhớ đến ông bà ? - 4

  Thơm “cả ngoài nước ” một cái.

Cảm động bức ảnh "cõng cả thế giới trên lưng", lớn rồi mấy ai còn nhớ đến ông bà ? - 6

Yên bình là lúc được giúp ngoại nhặt rau.

Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm ông bà, hay là bạn bỗng chợt quên mất cách quan tâm và chia sẻ với người thân. Đã bao năm bạn không vì ông bà mình thắp một nén hương, tưởng niệm những điều xưa cũ.

Nguồn: https://thegioitre.vn/cam-dong-buc-anh-cong-ca-the-gioi-tren-lung-lon-roi-may-ai-con-nho-den-ong… Nguồn: https://thegioitre.vn/cam-dong-buc-anh-cong-ca-the-gioi-tren-lung-lon-roi-may-ai-con-nho-den-ong-ba-82534.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--