Bỏ việc chăm bạn gái bị ung thư, chàng trai có được hạnh phúc viên mãn--

Tạp chí người đẹp có bài Bỏ việc chăm bạn gái bị ung thư, chàng trai có được hạnh phúc viên mãn

Biết tin người yêu bị ung thư tuyến giáp đã di căn, Đăng Khoa quyết định bỏ ngang công việc để cũng đều có thể dành toàn thời gian, tâm trí chăm nom bạn gái.

Bỏ việc chăm bạn gái bị ung thư, chàng trai có được hạnh phúc viên mãn - 1

Như và Khoa bên phụ huynh trong ngày cưới tháng 5/2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tháng 5/2019 cặp đôi Nguyễn Hùng Hoàng Như và Trần Đăng Khoa (ở TP.Nha Trang, Khánh Hòa) quyết định về chung một nhà trong câu chúc phúc của hai phía gia đình và bạn bè.

Để có được hạnh phúc như ngày hôm nay, đôi bạn trẻ đã với nhau băng qua quãng thời gian đầy chông gai thách thức mà biết bao người khác dường như không làm được.

Tai họa bất thần với đôi bạn trẻ

Sự việc bắt đầu từ 2 năm trước, khi đấy cô gái Hoàng Như là nghề giáo tiếng Anh, đang chuẩn bị lên kế hoạch tổ chức ăn hỏi với chàng trai khôi ngô, khôi ngô Đăng Khoa. Đùng một cái, vào tháng 4/2019, Như nhận kết quả ung thư tuyến giáp giai đoạn 2, đã di căn qua hạch, cần mổ gấp.

Ra khỏi phòng bác sĩ, Như chỉ biết ôm chặt bố khóc nức nở và trong đầu chỉ nghĩ được việc “có lẽ án tử sắp gọi tên mình rồi”. Khóc chán, cô quyết định cùng bố về lại Nha Trang, bố trí mọi thứ cho cuộc phẫu thuật quyết định sự sống còn của bản thân.

Đối mặt với chàng rể tương lai, bố Như thở dài: “Bây giờ Như bị vậy, sau này chưa biết ra sao. Con để Như đấy cho bố lo, con đi tìm người khác đi”. Đăng Khoa đáp: “Dù cô ấy có làm sao con cũng không bỏ”.

Mất mẹ cách đó chỉ vài ba tháng vì ung thư, khi hứng chịu tin bạn gái cũng đứng trước hiểm nguy vì chứng bệnh này, Đăng Khoa gần như chết lặng. Đêm đó, Khoa thức trắng suy nghĩ. Nhưng rồi không muốn để người mình yêu mất tinh thần, chỗ dựa, Khoa tự vực mình dậy, tươi vui nói cười với Như để cô có thêm động lực chiến đấu với bệnh.

“Khi mẹ bị ung thư, em vẫn còn làm việc trong TP.HCM, không có nhiều thời gian ở bên chăm bẵm mẹ, đến khi mẹ mất em rất buồn. Giờ thấy bạn gái như vậy, em không thích phải hối hận đợt thứ 2, nên đã quyết định bỏ ngang công việc để cũng có thể có thể dành toàn thời gian, tâm trí chăm bẵm người mình yêu” , anh chàng 27 tuổi lý giải về quyết định của mình.

Bỏ việc chăm bạn gái bị ung thư, chàng trai có được hạnh phúc viên mãn - 2

Khoa đã chọn ở lại bên Như, cùng cô chống chọi bệnh tật.Hết lòng vì người mình yêu

Cuối tháng 6/2017, Như lên bàn mổ. Cuộc phẫu thuật của Như thành công, tuy nhiên thầy thuốc sau đó phát hiện bệnh đã di căn tới phổi, nên cô phải tiếp tục uống iod phóng xạ liều cao để điều trị.

Nhớ về quãng thời gian này, mẹ Như kể: “Khoa cứ bắt tôi phải ngủ, để con trực vì lo bác sĩ gọi. Những ngày sau con gái tôi ra phòng bệnh, ăn bao nhiêu nôn bấy nhiêu. Khoa cầm thau cho con bé nôn, lau rửa cho con bé, chứ kiên quyết không cho tôi làm”.

Mỗi đợt uống iod, Như phải tách biệt 3 ngày trong phòng. Những ngày này, không biết làm gì, Khoa chỉ biết quanh quẩn ở bên ngoài. Biết tính Như sạch sẽ, trước lúc điều trị, Khoa vào phòng tỉ mỉ lau dọn, vệ sinh từng vật dụng. Sợ đồ ăn của loại bệnh viện không hợp khẩu vị, Khoa lặng lẽ nấu đồ ăn, cứ đến bữa lại mang để ngoài cửa cho Như.

Dù là lúc tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, hay từ phòng hóa trị đi ra, Khoa luôn là người đầu tiên đứng đợi tôi ở cửa. Mỗi lần uống phóng xạ bị mỏi chân tay, anh luôn xoa bóp dù tôi không cho vì sợ anh bị nhiễm xạ “, cô gái chia sẻ.

Khó khăn vẫn chưa thôi thách thức đôi trẻ. Sau đợt uống phóng xạ đầu tiên, Như thu được kết quả tế bào ung thư đã di căn tới phổi. Nghĩ rằng “thần chết gọi tên lần nữa”, cô một mực đòi chia tay, bởi “lỡ có chuyện gì, anh lại mất thêm 1 người thân”. Song, như bao lần khác, Khoa vẫn nói: ''Anh sẽ lo cho em tới bao giờ không lo được nữa, và nếu lỡ may em có chuyện gì thì anh sẽ ở vậy lo cho ba mẹ hai bên”.

Cái kết có hậu

Cứ thế, đều đặn 2 năm liền Như đi về giữa hai thành phố để chữa trị bệnh, Khoa luôn là người đưa đón, đợi ở cửa phòng bệnh chờ Như. Dù sau đó đã xin việc mới đi làm trong nghề thiết kế đồ họa, nhưng hàng tháng Khoa vẫn xin nghỉ 4-5 ngày để “đưa vợ sắp cưới đi trị bệnh”. Đây là điều kiện anh đã nói rõ với công ty lúc vấn đáp ứng tuyển và được họ chấp nhận.

Sau gần hai năm chữa bệnh, cảm thấy không thể chờ nhau lâu thêm nữa, tháng 5/2019 đôi bạn quyết định cử hành hôn lễ trong sự chúc phúc của người thân và bè bạn.

May mắn, đến tháng 11 năm trước, sau đợt điều trị kéo dài, Như chính thức được thầy thuốc báo đã thoát “án tử” khi khối u ở phổi, hạch đã chữa trị thành công. Ngày hôm đó, đôi vợ chồng trẻ ôm nhau khóc giữa hành lang bệnh viện.

Bỏ việc chăm bạn gái bị ung thư, chàng trai có được hạnh phúc viên mãn - 3

Vượt qua căn bệnh ung thư, Như và Khoa tiếp tục với nhau thực hành những giấc mơ còn dang dở.

“Nhiều lúc đau đớn, mệt mỏi em từng nghĩ mình sẽ bỏ cuộc, nhưng chính tình yêu và sự ân cần của Khoa đã giúp em có động lực băng qua tất cả. Nhiều dự định sau này của hai đứa đang dang dở giờ lại có cơ hội để thực hành cùng nhau. Và dự định lớn nhất giờ đây chính là lên kế hoạch để thực hành giấc mơ có tiếng cười trẻ nhỏ trong căn nhà nhỏ” , Như nói.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/bo-viec-cham-ban-gai-bi-ung-thu-chang… Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/bo-viec-cham-ban-gai-bi-ung-thu-chang-trai-co-duoc-to-am-hanh-phuc-a312504.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--