Bị sếp tán tỉnh và cách ứng xử bất ngờ của cô gái thông minh--
Bị sếp tán tỉnh và cách ứng xử bất ngờ của cô gái thông minh Phải làm thế nào khi sếp thường xuyên “tấn công” bạn với hoa, quà, những lời có cánh, và ánh mắt “nhiều tầng nghĩa”?

Phải làm làm sao khi sếp đều đặn “tấn công” bạn với hoa, quà, những lời có cánh, và ánh mắt “nhiều tầng nghĩa”?

Bị sếp tán tỉnh và cách ứng xử bất ngờ của cô gái thông minh - 1

Công việc không thể bỏ, càng chẳng thể sa vào lưới tình của sếp (Ảnh minh họa)

Theo nhà tư vấn, hầu hết đàn ông, dù đã có gia đình hay chưa, thường luôn muốn khẳng định cái tôi của mình. Có người khẳng định bằng học thức, bằng quyền lực, tiền bạc và cũng có một số người muốn thể hiện bằng những người đàn bà vây quanh.

Họ hãnh diện khi chinh phục được những cô gái, nhất là người trẻ, đẹp. Về tình dục, với họ, có thêm người phụ nữ là một sự kích thích mới mẻ sau 1 thời gian hôn nhân đã trở thành lối mòn.

Việc bị sếp đeo dính hay “trồng cây si” càng khiến các nhân viên nữ không dễ chịu trong mọi ngày làm việc, vì phải tránh né chạm chán sếp khi cần.

Công việc không thể bỏ, càng không thể sa vào lưới tình của sếp, điều này khiến các nữ chuyên viên rớt vào cảnh thuyệt vọng cùng cực. Không ít người phải đăng đàn trong “hội kín”, tham khảo cách xử lý của mọi người.

Cùng nghe những người phụ nữ thông minh bày mưu trị sếp tán tỉnh:

Tế nhị là quan trọng

Tuy cần chính trực với sếp trong chuyện tình cảm cá nhân, điều quan trọng là bạn phải tỏ ra tế nhị và lịch sự, vì dù sao kia cũng là cấp trên và là người giám sát bạn trong công việc.

Theo bà Irene Levine, giáo sư tâm lý học thuộc trường Đại học Dược New York, “Bạn cần giữ thái độ cứng rắn, nhưng tôn trọng sếp, không chủ trương ‘tung hê’ hay làm lớn chuyện khiến sếp mất mặt.”

Công sở là môi trường làm việc chung

Vì thế, hạn chế tối đa việc ở trong một không gian riêng chỉ có 2 người: bạn và sếp. Luôn tìm cách trao đổi công việc với sếp ở những đám đông hoặc nếu phải gặp sếp trong công sở riêng, hãy để cửa mở.

Theo bà Tina Tessina, người sáng tác quyển sách Money, Sex and Kids: Stop Fighting about the Three Things That Can Ruin Your Marriage, ” Hãy tỏ ra bình thường, vui tươi nhưng giữ khoảng cách. Nếu sếp gọi bạn vào phòng vì nguyên nhân công việc, nên để cửa mở. Nếu cần bàn thảo công việc với sếp, nên kéo đồng nghiệp khác cùng tham gia. Bạn hẳn không thích tạo điều kiện cho sếp ve vãn mình lúc không gian chỉ có hai người?”.

Thẳng thắn, trực diện

Bà Lynn Taylor, tác giả quyển sách Tame Your Terrible Office Tyrant, cho biết, “Khi nhận ra sếp bắt đầu ‘lăn tăn’ với mình, thể hiện qua thái độ, cử chỉ, lời nói…, bạn luôn phải có phản ứng ý nhị nhưng dứt khoát, cần thể hiện là bạn không thoải mái và không tán đồng. Nếu bạn tỏ ra e thẹn, bẽn lẽn hay ngại ngùng, cũng đều có thể người đối diện sẽ còn lấn tới hơn nữa vì nghĩ bạn đồng tình”.

Đừng lầm lẫn giá trị của bản thân

Đừng lúc nào cho rằng việc thăng tiến của bạn phụ thuộc vào việc sếp có yêu thích bạn hay không. Theo bà Lynn, “Bạn có mức giá trị riêng của mình, và nếu bạn nghĩ việc ve vãn của sếp sẽ giúp bạn đáng kể trong công việc, thì bạn đang tự hạ thấp lòng tự tôn và sự tự tin của mình đấy. Hãy đáp ứng năng lực mới là thứ trước mắt bạn cần quan tâm gọt giũa để gặt hái thành đạt thật sự trong sự nghiệp”.

Trang phục văn phòng lịch sự, không hở hang, khêu gợi

Đây là điều dễ nhất bạn cũng có thể có thể làm hàng ngày để tránh việc đồng nghiệp nghĩ không hay về phần mình cũng giống hạn chế được việc khơi gợi sự ham thích hay trêu ghẹo của sếp dành riêng cho bạn.

“Bật mí” về người ấy

Các sếp thường sẽ không tiếp tục theo đuổi bạn nếu biết bạn đã có “nơi đi chốn về”. Do đó, hãy vô cốt truyện lộ về bạn trai của bạn với những đồng nghiệp (thế nào cũng đến tai sếp), hay vờ vịt hỏi ý kiến sếp về việc chọn quà sinh nhật cho bạn trai/ chồng chẳng hạn.

Theo bà Jo Murray, chủ tịch Công ty Quan hệ công chúng Jo Murray, cho biết, “Tôi đã từng sử dụng cách này nhiều lần và nó tỏ ra có hữu hiệu đáng kể. Bạn có thể đưa bạn trai ra mắt nhân ngày sự kiện nào đó của công ty, hoặc đôi lúc việc thực chất bạn có bạn trai hay không cũng không vượt quá quan trọng, chỉ cần tỏ ra hoa đã có chủ là được.”

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/bi-sep-tan-tinh-va-cach-ung-xu-bat-ngo-cua-co-gai-thong-minh-2020… Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/bi-sep-tan-tinh-va-cach-ung-xu-bat-ngo-cua-co-gai-thong-minh-202004201823556.htm

Chuyện tình cảm, người đàn bà, người phụ nữ, phụ nữ thông minh, cô gái thông minh, sếp tán tỉnh

Bài viết (post) Bị sếp tán tỉnh và cách ứng xử bất ngờ của cô gái thông minh được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--