Bí quyết sống thọ của cụ ông 82 tuổi: Kiên quyết không lấy vợ--

Tạp chí người đẹp có bài Bí quyết sống thọ của cụ ông 82 tuổi: Kiên quyết không lấy vợ

Khi được hỏi sống độc thân có buồn khổ không, cụ Tano cười nói, cụ sống cực kì hạnh phúc khi độc thân.

Rất nhiều nam nữ đơn thân luôn muốn tìm thấy nửa kia của mình để cùng chia sẻ niềm vui, nỗi phiền trong cuộc sống. Thế nhưng nếu mãi không thể gặp được đối tượng phù hợp, bạn đã bao giờ nghĩ đến cuộc đời độc thân cả đời chưa? Tại Nhật Bản có một cụ ông, năm nay 82 tuổi nhưng vẫn vô cùng khỏe mạnh, yêu đời, cụ cho thấy cụ sống vui vẻ, thoải mái, mọi thứ là nhờ độc thân.

Bí quyết sống thọ của cụ ông 82 tuổi: Kiên quyết không lấy vợ - 1

Ảnh minh họa.

Mới đây, chương trình truyền hình thực tế Follow Your House ở Nhật Bản đã thi hành chuyến thăm đến nhà cụ ông Tano Suwari và vô cùng bất thần khi được biết, cụ Tano sống một mình.

Theo cụ Tano, năm nay cụ đã 82 tuổi, chưa một lần kết hôn, cũng không có con. Gần một thế kỷ trôi qua, cụ vẫn sống cuộc đời độc thân, tự do mà cũng tự lo, khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng.

Cụ Tano tự mình làm việc chăm chỉ, cũng 1 mình tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống, một mình gánh vác những nỗi buồn, không cần chia sẻ cùng ai.

Khi được hỏi sống đơn thân có buồn khổ không, cụ Tano cười nói, cụ sống vô cùng hạnh phúc khi độc thân. Cụ tự chăm bẵm bản thân rất tốt, quần áo, vật dụng tất cả đều được sắp xếp gọn gàng. Đói thì ăn, mệt thì ngủ, buồn phiền thì xem phim, nghe nhạc, xem những chương trình giải trí. Khi dư dả, cụ lại đi du lịch, trải nghiệm, khám phá những điều hay, điều lạ. Không cần lo lắng cho bất cứ ai. Theo cụ, cụ sống lâu, sống khỏe có lẽ cũng chính là nhờ cuộc sống độc thân tự do tự tại.

Khi người dẫn chương trình thử hỏi: “Trong thời gian đi làm, cụ không gặp được người phụ nữ nào thích hợp hay sao?”.

Lúc này, cụ Tano trả lời: “Thi thoảng tôi cũng gặp những người phụ nữ rất tốt, thế nhưng tôi không bao giờ nảy sinh ý muốn kết hôn với họ. Không lấy vợ thực sự rất tốt, muốn làm gì thì làm nấy, thời gian tự do, trí tuệ tự do, không phụ thuộc, không ràng buộc vào bất kể ai cả”.

Cụ Tano cũng chia sẻ thêm, cụ vốn là một đứa trẻ ngoài giá thú. Vì lẽ này, cụ cũng không biết những người quen của mình là ai, tận gốc không có cảm giác gia đình. Đây cũng là một trong các nguyên do chính khiến cụ Tano kiên quyết không chịu lấy vợ.

Tuy vậy, cụ Tano không hề bài xích hay ghét bỏ cuộc đời gia đình. “Tôi không hề ăn năn khi chọn lựa cuộc đời độc thân, nhưng có lúc cũng chợt nghĩ, kết duyên rốt cuộc là như thế nào? Cuộc sống gia đình sẽ ra sao, cũng muốn thử một chút”, cụ Tano nói.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/bi-quyet-song-tho-cua-cu-ong-82-tuoi-kien-quyet-khong-lay-vo-1048214…. Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/bi-quyet-song-tho-cua-cu-ong-82-tuoi-kien-quyet-khong-lay-vo-1048214.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí người đẹp TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--