Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai--
Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai Cô Candy tự hào về khu vườn đủ loại trái ngon, rau xanh của mình giữa thành phố Christchurch, đảo Nam, New Zealand – nơi luôn phải đối mặt với những trận động đất, thiên tai.

Cô Candy tự hào về khu vườn đủ loại trái ngon, rau xanh của mình giữa phố xá Christchurch, đảo Nam, New Zealand – nơi cần phải đối mặt với các trận động đất, thiên tai.

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 1

Cô gái Candy đam mê trồng vườn.

Christchurch là phố xá lớn số 1 của đảo Nam, New Zealand. Do vị trí địa lý giữa biển, Christchurch thi thoảng phải hứng chịu những trận động đất, lũ lụt, cháy rừng. Năm 2011, trận động đất lớn tại Christchurch khiến 185 người bỏ mạng và hàng nghìn toà nhà trên khắp thành phố sụp đổ.

Không được thiên nhiên ưu ái nên Candy, người phụ nữ sống ở Christchurch đều đặn trăn trở về phong thái trồng vườn rau sạch cho gia đình.

Candy chia sẻ, sau mỗi trận thiên tai, cô rất buồn nhưng khu vườn giúp cô cảm nhận biết bình yên khi trở về.

Candy chia sẻ với trang HWGF rằng: “Tôi là người thích cười khi gặp trời mưa, thích chạy ra ngoài để hưởng thụ sự thơm mát của bầu trời. Tôi sẽ ngồi dưới một gốc cây để nghe tiếng rơi xào xạc của những chiếc lá. Tôi nghĩ mình là một người tích cực và nơi tôi cảm thấy hạnh phúc nhất chính là khu vườn, nơi mà tôi tìm thấy chính mình khi tôi lạc hướng”.

“Không có sự thất bại mà chỉ có các bài học trong suốt quá trình làm vườn. Trồng rau, nuôi gà là thú vui, đam mê đem lại cho tôi tinh thần thăng hoa và cũng rèn luyện thể chất” – Candy nói về kinh nghiệm làm vườn.

Hiện nay, Candy quyết định phát triển vườn tược của mình theo chiều sản xuất thực phẩm hữu cơ sạch. Với cô, thực phẩm xanh do chính tay mình làm ra là những thứ ngon lành, tươi mát nhất. Biết chuẩn xác nguồn gốc từng loại thực phẩm khiến bản thân Candy yên tâm, hạnh phúc.

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 2

Khu vườn nhiều loại rau xanh của Candy.

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 3

Con trai 12 tuổi của Candy đã được truyền cảm hứng và nuôi giấc mơ có vườn tược của riêng mình vào 1 ngày nào đó. Hiện tại, Candy tự tay chăm nom vườn tược rộng 225 mét vuông của gia đình.

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 4

Những chùm cà chua chín mọng là kết quả của sự chăm chỉ mỗi ngày của Candy.

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 5

Gia đình Candy được hưởng thụ đồ ăn ngon, rau xanh, trái ngọt từ vườn nhà.

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 6

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 7

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 8

Thành quả thu hoạch từ vườn nhà Candy.

Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai - 9

Những bắp ngô ngon ngọt nhiều màu sắc là sản phẩm sạch của Candy.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/ba-me-tu-tay-cham-khu-vuon-rau-trai-huu-co-xanh-tot-o-tp-… Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/ba-me-tu-tay-cham-khu-vuon-rau-trai-huu-co-xanh-tot-o-tp-chiu-nhieu-thien-tai-64553.html

vườn rau hữu cơ, khu vườn đẹp, thành phố Christchurch, New Zealand, rau xanh, quả ngọt, vườn của mẹ

Bài viết (post) Bà mẹ tự tay chăm khu vườn rau trái hữu cơ xanh tốt ở TP chịu nhiều thiên tai được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--