5 câu hỏi khiến bạn thành người vô duyên chẳng ai muốn bắt chuyện--
5 câu hỏi khiến bạn thành người vô duyên chẳng ai muốn bắt chuyện Có những lời nói dù vô tình hay cố ý đều sẽ khiến bạn thành vô duyên và bị “mất điểm” trong mắt người khác. Dưới đây là những câu hỏi nên tránh để không “giết chết” những mối quan hệ của bạn.

Có những lời nói dù vô tình hay cố tình đều sẽ khiến bạn thành vô duyên và bị “mất điểm” trong mắt người khác. Dưới đây là những câu hỏi cần tránh đặt không “giết chết” những mối quan hệ của bạn.

5 câu hỏi khiến bạn thành người vô duyên chẳng ai muốn bắt chuyện - 1

Những câu hỏi về con cái, gia đình cũng có thể có thể làm người khác khó xử (Ảnh minh họa)

 1. Đó có cần là mẹ/con của bạn không?

Nếu bạn không biết chắc chắn về mối quan hệ của người khác, tốt hơn là đừng nên phỏng đoán và và áp đặt họ. Đây là vấn đề khá tế nhị và mẫn cảm với nhiều người.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dẫn đến nhầm lẫn, ví dụ chị gái người đó lại tưởng là mẹ của họ. Điều này đôi lúc sẽ khiến bạn trở nên thiếu lịch sự và không khiến thiện cảm với người khác. Trước hết, bạn hãy coi xét hành vi, cách xưng hô của họ rồi đối xử cho thích hợp.

2. Hai người yêu nhau bao lâu rồi?/ Khi nào bạn mới kết hôn?

Nếu thân thiết với bạn, họ sẽ tự kể với bạn về mối quan hệ của họ. Ngược lại, nếu người đối diện không nói gì, bạn cũng không nên thắc mắc việc họ đã yêu nhau bao lâu và có ý muốn kết duyên hay không. Tò mò về hôn nhân của người khác là động thái thiếu tế nhị, thiếu tôn trọng và dễ gây nên sự khó chịu.

3. Bạn có con chưa?/ Cưới lâu rồi mà vẫn kế hoạch à?

Những câu hỏi về con cái, gia đình cũng có thể làm người khác khó xử. Chẳng hạn, họ chưa thể mang thai có thể là vì bệnh án hoặc vì hoàn cảnh gia đình… Những câu hỏi mang tính đời tư luôn phải được hạn chế, tránh quấy rầy người khác.

4. Sao bạn lại thích thế nhỉ?

Sở thích là một chủ đề hay cho cuộc nói chuyện. Nó cũng có thể có thể làm cho những người lạ trở nên gần gũi cùng nhau hơn. Tuy nhiên, điều ấy không có tức là bạn có thể mang ra những thắc mắc kiểu như: “Sao bạn lại cần tới 5 con chó nhỉ?”, hoặc “Sao bạn lại có sở thích đắt tiền như vậy?”.

Người đối diện cũng có thể cho rằng bạn coi sở thích của họ là ngớ ngẩn. Đã coi là sở thích thì không thể nào lý giải, cưỡng ép người khác nghe theo mình. Việc áp đặt suy nghĩ, sở thích lên trên người khác khiến bạn trở nên xấu tính.

5. Mức lương của bạn thế nào?/ Cái này trị giá bao nhiêu?

Những câu hỏi về tiền là vấn đề mẫn cảm mang tính cá nhân và chẳng ai thích người khác hỏi những câu đại loại như kiếm được bao nhiêu tiền. Có thể mức lương ấy là không cao nhưng họ đơn giản là thích công việc ấy. Hoặc có thể họ không thích công việc của họ và muốn thay đổi nhưng phải chờ cơ hội. Nếu tò mò, bạn cũng có thể tự tìm hiểu mức lương chung cả của công việc này.

Tương tự như vậy, trị giá của những món đồ họ sử dụng cũng là đề tài không nên đào sâu. Nhiều mối quan hệ sẽ trở nên xấu đi và bản thân bạn trong con mắt những người bao quanh cũng vì điều này mà chả mấy tốt đẹp.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/5-cau-hoi-khien-ban-thanh-nguoi-vo-duyen-chang-ai-muon-bat-chuyen-108… Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/5-cau-hoi-khien-ban-thanh-nguoi-vo-duyen-chang-ai-muon-bat-chuyen-1081204.html

Câu hỏi, khiến bạn, tuoi tre, bao tuoi tre, gioi tre, doi song, bao doi song, gia dinh, bao gia dinh, hanh phuc gia dinh, phu nu, bao phu nu

Bài viết (post) 5 câu hỏi khiến bạn thành người vô duyên chẳng ai muốn bắt chuyện được tổng hợp và biên tập bởi: gaixinh.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho gaixinh.truongthinh.info để điều chỉnh. gaixinh.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--